5/5 - (9472 bình chọn)

Hosting WordPress Miễn Phí hỗ trợ cộng đồng

Chào các bạn

Trở lại với loạt bài viết Mua Hosting cho WordPress, nếu như ở phần thứ 2 DIGISTAR tập trung đề cập khía cạnh SEO cho WordPress Hosting thì ở phần thứ 3 này DIGISTAR tập trung hướng dẫn các bạn cách thức Mua Hosting WordPress với giá 0 đồng hay nói cách khác là Mua Hosting WordPress Khuyến Mãi 100% hoặc Mua Hosting WordPress Miễn Phí.

Hosting WordPress Miễn Phí

DIGISTAR tập trung đề cập đến vấn đề này bởi vì hiện nay nhu cầu Mua Hosting WordPress đa phần xuất phát từ các bạn sinh viên, các bạn IT trong nước và hơn nữa là từ cộng đồng WordPress ở Việt Nam mà không phải ai cũng đã đi làm hoặc có điều kiện sở hữu Hosting WordPress trả phí.

Hơn thế nữa, hiện nay đang xuất hiện trào lưu mới (từ cuối năm 2014 đến nay) là viết Blog chia sẽ kiến thức, thủ thuật cho mọi người. Do là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc phát triển công nghệ, khuyến khích phát triển cộng đồng và đề cao việc chia sẽ lợi ích cũng như tinh thần cộng đồng đặc biệt là trong lĩnh vực IT nên DIGISTAR đặc biệt viết bài hướng dẫn này với mong muốn hỗ trợ được càng nhiều càng tốt Hosting WordPress cho cộng đồng IT Việt Nam.

Như vậy, để Mua Hosting WordPress Miễn Phí tốt nhất, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau :

 1. Địa lý (Nơi đặt máy chủ nhà cung cấp dịch vụ Hosting).
 2. Thương hiệu (Bằng chứng đảm bảo sự ổn định và lâu dài của Hosting WordPress Miễn Phí).
 3. Thời gian (dự định phát triển dự án của bạn).
 4. Giá trị quy đổi (điều kiện để nhận được Hosting WordPress Miễn Phí từ nhà cung cấp).
 5. Phần mềm quản trị Hosting WordPress đi cùng (cPanel hay Direct Admin hoặc Kloxo…).

Trên tinh thần các tiêu chí trên, DIGISTAR phân tích cụ thể như sau :

 1. Địa lý
  • Datacenter đặt máy chủ phải ở ngay nơi bạn dự định triển khai dự án là tốt nhất, nếu không thì chí ít cũng phải ở khu vực gần đó (VD : dự án ở Việt Nam thì tốt nhất thuê Hosting WordPress từ nhà cung cấp có máy chủ đặt tại Datacenter Việt Nam).
  • Đường truyền của Datacenter trực tiếp hay gián tiếp, khoảng cách địa lý từ nơi cung cấp tới Datacenter (VD : Datacenter ở Việt Nam nhưng đặt tại TP.HCM là tốt nhất).
  • Cụm máy chủ triển khai hay một máy chủ riêng lẻ, mạng kết nối của các máy chủ gần hay xa (Mua Hosting WordPress ở nhà cung cấp nào có Cụm máy chủ triển khai hoặc có Tủ Rack riêng là tốt nhất. Riêng ở Việt Nam thì có các nhà cung cấp như DIGISTAR, FPT, PA,… là đáp ứng các tiêu chí này).
 2. Thương hiệu
  • Thương hiệu cung cấp dịch vụ phải nằm trong Top 5 nhà cung cấp của ngành (VD : DIGISTAR, FPT, Mắt Bão, PA,…).
  • Truyền thống cung cấp dịch vụ Miễn Phí thường niên cho cộng đồng (ở quốc tế thì nhiều, ở Việt Nam hình như chỉ có mỗi DIGISTAR là đáp ứng).
  • Công nghệ sử dụng trong Hosting Miễn Phí cung cấp (Cloud Hosting đang là nổi tiếng nhất hiện nay khi nói về việc cung cấp Hosting Miễn Phí).
 3. Thời gian
  • Thời điểm cung cấp dịch vụ Hosting Miễn Phí (thời điểm nhà cung cấp dịch vụ đã phát động, càng lâu càng có ý nghĩa với cộng đồng và dễ nhận được dịch vụ khi tham gia).
  • Tính lâu dài của các chương trình Hosting Miễn Phí đã cung cấp (xét theo tiêu chí này thì cho đến hiện tại DIGISTAR đang là số 1 ở thị trường TPHCM, Hà Nội cũng như toàn quốc).
  • Thời hạn của Hosting WordPress Miễn Phí được cung cấp dài hay ngắn, mãi mãi hay không… (về mặt này thì chương trình Miễn Phí Hosting cho cộng đồng IT nào được dự kiến kéo dài mãi mãi là tốt nhất hay chí ít cũng phải cam kết từ 3 năm đến 5 năm).
 4. Giá trị quy đổi
  • Điều kiện đầu tiên để được tham gia và nhận WordPress Hosting miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ (điều kiện càng đơn giản càng tốt).
  • Điều kiện liên quan đến kích hoạt dịch vụ như tên miền Miễn Phí có được chấp nhận không, phải đặt hàng hay không, mở phiếu hỗ trợ hay liên lạc qua email,… (tốt nhất là nên yêu cầu có tài khoản và mở phiếu hỗ trợ là chuyên nghiệp nhất).
  • Điều kiện sử dụng dịch vụ như nhà cung cấp dịch vụ có yêu cầu đặt banner, sticky, link quảng cáo,… (Trong trường hợp tốt nhất là không có điều kiện này).
 5. Phần mềm quản trị Hosting WordPress đi cùng
  • Direct Admin : là phần mềm quản lý Hosting hỗ trợ người dùng tốt nhất hiện nay (Hosting WordPress Miễn Phí nào đi kèm với Direct Admin sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người nhận).
  • cPanel : thường được sử dụng phổ biến trước đây nhưng hiện tại thì đang chia sẽ thị phần cùng Direct Admin (nhà cung cấp dịch vụ nào sử dụng cPanel để quản lý Hosting Miễn Phí và cung cấp cho người sử dụng thì nên dùng).
  • Kloso : phần mềm quản lý Hosting miễn phí đang phát triển khá mạnh hiện nay (dùng ở mức độ tạm được và trong trường hợp không kiếm được Hosting Miễn Phí đi kèm với Direct Admin hoặc cPanel).

Kết lại với những thông tin quan trọng, bổ ích đã cung cấp trong bài này, DIGISTAR tin rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Hosting WordPress Miễn Phí hàng đầu, đáp ứng yêu cầu cho hàng ngàn, hàng vạn bạn trẻ IT Việt Nam chưa có nhiều kinh phí để Mua Hosting WordPress để nghiên cứu, triển khai các dự án, ý tưởng mà mình hằng ấp ủ. DIGISTAR cũng rất hy vọng với việc bản thân là lá cờ đầu trong việc cung cấp dịch vụ Cloud Hosting WordPress miễn phí thì các nhà cung cấp khác trên thị trường sẽ tiếp bước qua đó phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin ở Việt Nam.