5/5 - (6 bình chọn)

Có một sự thật là ngày nay, các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu “mọc lên như nấm”. Việc bạn thuê Hosting giá rẻ dễ như ăn kẹo vậy, chỉ cần Google vài từ khóa “Hosting giá rẻ” là đã có ngay hàng chục nhà cung cấp cho bạn lựa chọn. Vậy làm sao để chọn được cho mình một Hosting giá rẻ mà vẫn chất lượng?

Với tiêu chí “Ngon – Bổ – Rẻ” thì rất khó để chọn bất kì một sản phẩm nào ngoài đời chứ đừng nói là Hosting, vì thế các phương pháp trong bài viết này của tác giả chỉ mang tính tương đối và tham khảo. Ngoài ra, bài viết còn tổng hợp cho bạn đọc các dịch vụ thuê Hosting giá rẻ chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín để thuận lợi lựa chọn.

thuê hosting giá rẻ

1. Xác định rõ nhu cầu Hosting giá rẻ

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên của bạn khi chọn Hosting. Có nhiều bạn có tham vọng lớn nhưng lại rất kẹt xỉn, cả một website bán hàng đồ sộ với hàng trăm page/post và hàng tá hình ảnh mà đi chọn thuê Hosting giá rẻ như Shared Hosting thì tôi cũng chào thua. Nếu các bạn thuê để test thử rồi sau đó nâng cấp lên thì cũng tốt, chứ mà xài lâu dài xong website sập lên sập xuống rồi lên mạng chửi um sùm nhà cung cấp đó thì chỉ làm mất thời gian và công sức của các bạn thôi.

Vì thế hãy thành thật với nhau rằng, Hosting giá rẻ chỉ để làm nhưng website nhỏ gọn như thông tin công ty, blog, landing page,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể thuê các Hosting này để test code, học tập, làm site vệ tinh để SEO cho trang web chính.

2. Chọn nhà cung cấp Hosting giá rẻ như thế nào?

Vấn đề chọn nhà cung cấp là đau đầu nhất đối với các bạn mới chập chững thì chắc sẽ hoa mắt chóng mặt khi thấy quá nhiều công ty từ Âu sang Á. Đừng lo, chỉ cần đọc hết bài này, các bạn sẽ đỡ chóng mặt hơn thôi. Điều cốt lõi là các bạn hãy dựa theo tư vấn và trải nghiệm của những người đi trước mà có cái nhìn tổng quan. Mình đã tổng hợp từ các diễn đàn và mạng xã hội thì có một số đánh giá về những nhà cung cấp Hosting như sau :

  • Công ty Việt Nam hay nước ngoài gì cũng được miễn là có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế, có xuất hóa đơn đàng hoàng.
  • Tuyệt đối tránh xa các công ty giả mạo, các cá nhân Reseller mà trình độ support kỹ thuật còn kém.
  • Nên chọn các công ty tầm trung nhưng thương hiệu vẫn uy tín để có lợi về giá cả cũng như cấu hình của Hosting.
  • Ưu tiên trình độ support của các nhân viên kỹ thuật. Dù Hosting có tốt cách mấy thì cũng chẳng ai dám chắc là bạn không gặp các vấn đề về kỹ thuật như lỗi cấu hình, DDos,… đâu, vì thế đội ngũ kỹ thuật viên càng nhiệt tình càng tốt.

3. Săn khuyến mãi, Voucher cho Hosting giá rẻ

Còn gì tuyệt vời hơn khi mà vừa được sử dụng đồ xịn chính hãng có thương hiệu đàng hoàng mà lại giá rẻ. Chỉ có khuyến mãi mới có thể làm được điều đó. Bạn hãy chủ động săn các ưu đãi thơm ngon từ các nhà cung cấp và cân đo đong đếm trước khi đưa ra quyết định thì bạn sẽ tậu được một em Hosting chất lượng với mức giá hời.

Các bạn có thể săn khuyến mãi/Voucher từ các trang chủ và fanpage của các nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các blog nổi tiếng chuyên săn lùng voucher như Blog Hosting. Cuối năm cũng thường có ngày Black Friday thì có khi dịch vụ Server cũng rẻ như Hosting giá rẻ vậy. Nói chung tiêu chí này thành công hay không là do độ may mắn của bạn và độ chịu chơi của các nhà cung cấp mà thôi.

4. Gợi ý các nhà cung cấp Hosting giá rẻ

Ở bài viết này, mình chỉ đề cập tới các nhà cung cấp tại Việt Nam thôi vì các ưu điểm mà sự lựa chọn này mang lại là rất ổn. Đó là tốc độ khi mà Server đặt tại VN, dễ yêu cầu hỗ trợ bằng tiếng Việt, có xuất hóa đơn đầy đủ…

Sau đây là TOP 5 các nhà cung cấp Hosting giá rẻ (Tham khảo từ các diễn đàn):

  • DIGISTAR (Hosting khuyên dùng)
  • 123host
  • Zcom
  • Vinahost
  • Hosting Việt

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thuê Hosting giá rẻ mà vẫn chất lượng thành công nhất. Chúc các bạn thành công.