5/5 - (2 bình chọn)

Khi bạn đọc bài viết này thì chắc hẳn rằng bạn đang gặp phải vấn đề với một Hosting free hoặc một hosting giá rẻ với vô vàn sự khó chịu do bị giới hạn các chức năng từ nhà cung cấp host. Vì thế đây là một bài đáng đọc dành cho bạn. Hãy cùng tôi tìm hiểu thế nào là một hosting chất lượng cao và mua hosting chất lượng cao ở đâu.

the nao la mot hosting chat luong cao

I. Tiêu chí để đánh giá một hosting chất lượng cao

1. Dung lượng

Đây là thông số cơ bản nhất để đánh giá một hosting chất lượng. Tuy là bạn chỉ cần viết blog hay đăng tải một vài tài liệu nhẹ như hình ảnh thì cũng đến lúc dung lượng hosting của bạn đầy. Với cả đứa con tinh thần mà bạn bỏ công sức vào thì cũng phải phát triển nó lên một tầm cao mới. Và đến lúc đó, sự eo hẹp về dung lượng là điều không thể chấp nhận được.

Lời khuyên ở đây là dung lượng từ 5GB trở lên sẽ là một lựa chọn chất lượng để các bạn thoải mái đăng tải các nội dung chất lượng đến người dùng và không phải đau đầu cân đo đong đếm mỗi khi đăng tải các tệp lớn vì lo sợ quá tải dung lượng dẫn đến sập trang web.

2. Băng thông

Bất kì một người làm web nào cũng muốn lượng traffic web càng cao càng tốt từ đó Google sẽ đánh giá cao và đưa website lên TOP. Và sẽ ra sao nếu quá nhiều người truy cập dẫn đến hết băng thông và sập hosting? Điều đó là rất khó chấp nhận vì khi xảy ra điều đó, Google sẽ đánh giá trải nghiệm người dùng của website bạn ở mức thấp dẫn đến tụt hạng.

Lời khuyên là bạn nên chọn một hosting có băng thông không giới hạn để không phải lo lắng khi một nội dung của bạn trở thành Hot trend và nhiều người truy cập vào website.

3. Hỗ trợ và tương thích tốt với các mã nguồn

Đa số các nhà cung cấp hiện nay trên thị trường đều cung cấp hosting thương thích tốt với mọi loại mã nguồn. Tuy nhiên cũng có một số hosting tương thích tốt nhất với 1 mã nguồn. Nếu bạn chưa rõ ý định thiết kế website trên mã nguồn gì thì hãy trao đổi với nhân viên lập trình web trước khi quyết định mua hosting.

Lời khuyên là dựa vào loại mã nguồn mà bạn chọn cho website để mua hosting phù hợp nhất.

4. Giá

Đây là tiêu chí không thể bỏ qua đối với bất kỳ loại dịch vụ hàng hóa nào, đặc biệt khi thị trường 10 người bán – 1 người mua như hiện nay. Dẫu biết tiền nào thì của nấy nhưng giá cả vẫn phải phù hợp và cạnh tranh nhằm đem lại sự hiệu quả về tài chính cho bạn và tiết kiệm được chi phí cho việc khác.

Lời khuyên là hãy tham khảo các dịch vụ cùng loại, cùng cấu hình từ các nhà cung cấp và so sánh giá cả để đưa ra quyết định. Lưu ý : “Hãy săn khuyến mãi” và “Đừng quá tính toán – kẹt xỉn”.

5. Nhà cung cấp

Có rất nhiều nhà cung cấp uy tín ở Việt Nam cũng như trên Thế giới cung cấp gói hosting chất lượng cao để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu như traffic website của bạn ở Việt Nam thì nên chọn các nhà cung cấp tại Việt Nam hoặc ngược lại. Thực ra thì với công nghệ GDN thì bạn có thể thuê dịch vụ ở bất kì nhà cung cấp nào nhưng ở Việt Nam thì bạn sẽ dễ dàng trao đổi khi sự cố xảy ra với đội ngũ chăm sóc kỹ thuật.

Lời khuyên là hãy chọn nhà cung cấp uy tín cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và chuyên nghiệp. Còn cách chọn như thế nào, bạn hãy lên các diễn đàn/ mạng xã hội để xem xét các đánh giá từ các bình luận khách quan nhất để tìm ra cho mình một nhà cung cấp để tin cậy.

the nao la mot hosting chat luong cao

6. Các thông số khác

Tuy không quan trọng lắm nhưng các bạn cũng nên tham khảo những thông số hỗ trợ để khi cần thì hosting đó hỗ trợ tốt nhất như : Số tên miền chính hỗ trợ, số tên miền song song, Ram, Tài khoản MySQL. Thường thì các thông số này sẽ rất cao hoặc không giới hạn vì đối với 1 hosting chất lượng thì điều này là bình thường. Nhưng bạn cũng nên xem và cảnh giác vì có thể 1 số nhà cung cấp giới hạn các chức năng này để ép bạn nâng cấp gói host cao hơn.

II. Mua hosting chất lượng cao ở đâu

Như đã đề cập phía trên, có rất nhiều nhà cung cấp ở Việt Nam lẫn thế giới đưa ra những dịch vụ hosting chất lượng với giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên ở phần này, tôi chỉ đề cập đến các nhà cung cấp Việt Nam vì các lợi ích của lựa chọn này mang lại là :

  • Sử dụng tiếng Việt : chắc chắn rồi, một khi bạn không biết tiếng Anh thì tốt nhất là không nên chọn các nhà cung cấp nước ngoài. À mà từ lúc lựa chọn dịch vụ ở website của nhà cung cấp thì đã phải sử dụng tiếng Việt cho dễ dàng rồi.
  • Dễ trao đổi khi gặp sự cố : Tin tôi đi, có những khách hàng đến thẳng công ty để trao đổi nhưng đòi hỏi đủ thứ về các chức năng trên website. Và không ít khách hàng đạt được mục đích mà không hề mất phí với những chuyến đi thương lượng đậm chất dân dã Việt Nam như thế…
  • Khuyến mãi vào các dịp lễ, tết của Việt Nam : Cái này thì siêu nhiều luôn, nói đến Việt Nam thì lễ lộc đếm không xuể, tha hồ mà nhận ưu đãi về giá suốt năm.
the nao la mot hosting chat luong cao

Và đến với phần chính – TOP 10 nhà cung cấp hosting chất lượng cao tại Việt Nam (Lưu ý : Đây là đánh giá chủ quan của Tác giả và mang tính chất tham khảo) : Mắt Bão – ODS, DIGISTAR, PA Việt Nam, Nhân Hòa, Viettel, Tenten, FPT, Vinahost, 123host, Vhost.

Tóm lại

Đã là dân chơi thì đừng sợ mưa rơi các bạn à. Hãy đầu tư 1 con hosting đàng hoàng chất lượng để nuôi nấng đứa con hoài bão của mình, để nó càng phát triển và bạn sẽ gặt hái được nhiều tiền hơn và lấy được nhiều niềm vui hơn thay vì đổi lấy sự bực bội từ hosting chất lượng kém.