Tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp

Tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp

14 Tháng Mười Hai, 20132023-04-21 12:05

[icon icon=”user” size=”medium” style=”none” class=”single_icon_color”]Chọn tên miền theo tư vấn

[divider style=”simple”]

[icon icon=”hand-right” size=”medium” style=”none” class=”single_icon_color”]Quy định chọn tên miền

[list type=”icon” style=”none” icon=”chevron-right” class=”icon_color”]

  • Chọn tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info).
  • Chọn tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
  • Chọn tên miền không bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu (-).
  • Chọn tên miền không bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

[/list]
chọn tên miền

[icon icon=”hand-right” size=”medium” style=”none” class=”single_icon_color”]Để chọn tên miền tốt, cần phải tuân theo những quy tắc sau:

1. Cố gắng chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.

Trừ khi bạn muốn chọn tên miền là tên đầy đủ của công ty hay thương hiệu của bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (vnn.vn, hp.com, sony.com, vnnic.vn…). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo. Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như apple.com, hp.com, sony.com, buy.com… Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặc biệt, ngắn gọn hoặc gắn liền đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn và khi phát âm dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn.

2. Chọn tên miền liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, tên công ty của bạn.

Điều này bạn thường lựa chọn khi đặt tên miền, tuy nhiên lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu của bạn. Hãy tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể ghép các ký tự lại hoặc bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi VN,.COM,.NET,.ORG.

3. Chọn tên miền phải xây dựng nhắm đến mục tiêu khách hàng.

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .COM, .NET, .ORG. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia (.VN, .UK, .US,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.

4. Chọn tên miền không gây nhầm lẫn.

Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và gõ các tên miền loại này.

5. Chọn tên miền khó viết sai.

Chọn tên miền ngắn gọn, chọn theo các tư vấn trên và theo vần, dễ đọc, dễ nhớ thì khả năng viết sai ít xảy ra. Vì khi tên miền dài, rắc rối, khó nhớ, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn.

[divider icon=”long-arrow-down” class=”icon_color”]

[button icon=”shopping-cart” size=”big” link=”http://my.digistar.vn/domainchecker.php” linking=”default” bg_color=”#e74c3c” text_color=”#ffffff”]Đăng ký ngay bây giờ ![/button]

Tối

Sáng

Tối

Sáng