4.8/5 - (21 bình chọn)

Email Server là một dịch vụ không thể thiếu với bất kì doanh nghiệp, tổ chức nào để làm kênh liên lạc nội bộ trong công ty và với khách hàng nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp, tăng uy tín cũng như phủ sóng thương hiệu qua các email mang tên miền riêng của tổ chức đó. Các dịch vụ email server phải thỏa mãn các tính năng và đặc điểm từ cơ bản đến nâng cao như dung lượng lưu trữ, email theo tên miền riêng, số lượng tài khoản email không giới hạn, có thể anti spam/anti virus,… Và hơn cả, họ cần một nhà cung cấp chuyên nghiệp có đầy đủ cơ sở hạ tầng cũng như sự tận tâm với khách hàng qua dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng. Bài viết này sẽ đem đến cho chúng ta một cái nhìn khách quan về “TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ Email Server tại Việt Nam“.

email server tai viet nam

**Các đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như : Chất lượng của từng dịch vụ tại các nhà cung cấp, tên tuổi của nhà cung cấp cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chất lượng chăm sóc khách hàng khi gặp sự cố.v.v. Ngoài ra, tác giả sẽ chọn một dịch vụ Email server tương đồng về giá cả và cấu hình để so sánh, giúp mọi người dễ dàng đánh giá hơn.

1. DIGISTAR

Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiên phong trên công nghệ điện toán đám mây với các dịch vụ ưu việt như Cloud Hosting, Cloud Server, Cloud File,… DIGISTAR cung cấp giải pháp xây dựng Email máy chủ RedCloud trên nền điện toán đám mây. Với giải pháp dịch vụ Email Server này được tích hợp các tính năng vượt trội cho doanh nghiệp như không giới hạn số lượng account, không giới hạn Add on Domain, dung lượng lưu trữ cao và được mua thêm không giới hạn dung lượng tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

email server tai viet nam

Chất lượng dịch vụ cao kèm theo mức giá cực kỳ cạnh tranh bao gồm phí tư vấn, triển khải quản trị hệ thống, phí duy trì Server vì vậy doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc sử dụng email và công việc kinh doanh. Các yếu tố trên khiến giải pháp email server tại DIGISTAR thu hút được lượng lớn khách hàng ưa chuộng với mức giá hợp lý.

Không chỉ vậy, DIGISTAR luôn có các chương trình khuyến mãi thường xuyên, hoạt động sôi nổi trên các diễn đàn, blog lớn để đem đến các ưu đãi cho người dùng. Cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và năng động cũng là một yếu tố đáng lưu tâm khi sử dụng dịch vụ tại DIGISTAR.

2. Mắt Bão

Không cần phải nói quá nhiều về ông lớn này, với thị phần cao nhất trên thị trường trong ngành dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Tên miền, Cloud hosting, Cloud Server, CloudFone,… Cái tên Mắt Bão xứng đáng được đứng vị trí thứ 2 đối với dịch vụ Email Server.

email server tai viet nam

Dịch vụ Email Server tại Mắt Bão có rất nhiều tùy chọn cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp được chia thành 8 gói với cấu hình khác nhau. Bỏ qua các gói cá nhân thì chúng ta thấy rằng các gói doanh nghiệp được ưu ái hơn hẳn về các tài nguyên và tùy chọn thêm, điển hình như gói dung lượng 180GB cùng mức giá 699k/tháng.

Là một ông lớn, thương hiệu mạnh hơn các đối thủ vì thế mức giá của các dịch vụ cũng cao hơn so với mặt bằng chung và Email Server cũng không phải dịch vụ ngoại lệ. Lượng khách hàng thường xuyên và đông đảo của Mắt Bão cũng khiến thương hiệu này phải vất vả trong khâu chăm sóc khách hàng, luôn có tình trạng bỏ bê các khách hàng nhỏ bé để chăm sóc các khách hàng lớn hơn. Tuy nhiên thâm niên trong ngành cùng cơ sở hạ tầng khổng lồ, Mắt Bão có thể cung cấp được các giải pháp tùy chọn Email Server lớn hơn cho các tập đoàn lớn với chất lượng máy chủ ổn định nhất.

3. PA Việt Nam

Thêm một ông lớn nữa xuất hiện trong TOP5 của bài viết. Thực ra mọi người thường biết đến PA qua dịch vụ Tên miền với giá tốt nhất thị trường là phần lớn nhưng tính chất của ngành này thì các dịch vụ hosting thường bán kèm tên miền và tương hỗ với nhau rất tốt.

email server tai viet nam

Email Server tại PA Việt Nam là một dịch vụ chất lượng cao đánh vào phân khúc doanh nghiệp, là dịch vụ có từ rất lâu của thương hiệu này. Các gói tùy chọn Email Server tại đây có cấu hình khá cao, thấp nhất là 300GB và cao nhất là gói cuối với dung lượng lên đến 5TB. Giá cả cũng rất chi là phải chăng với gói thấp nhất là 999k/tháng cho 300GB dung lượng, với tên tuổi và chi phí giá cả dịch vụ ở mức này, PA rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng dịch vụ Email server.

Tuy nhiên cũng như Mắt Bão, PA Việt Nam có một khối lượng khách hàng lớn cần phải quan tâm chăm sóc nên việc nhớ người này và bỏ bê người khác là khó tránh khỏi. Hiện tại, PA cũng ít có những hoạt động sôi nổi và các khuyến mãi đối với dịch vụ Email Server này mà lại đẩy mạnh vào mảng tên miền hơn, dẫn tới người dùng có xu hướng mua tên miền tại đây nhiều hơn là các dịch vụ lưu trữ khác.

4. Nhân Hòa

Thế lực phương Bắc là một định nghĩa đúng dành cho Nhân Hòa, nhưng điều đó đã thay đổi khi mà cuộc hành quân xuống phương Nam đã được tiến hành khá lâu rồi. Với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, các dịch vụ tại đây đã được các khách hàng kiểm chứng, đặc biệt là tên miền khi thương hiệu này là một trong những nhà bán chạy tên miền nhất Việt Nam.

email server tai viet nam

Dich vụ cao cấp Email Server tại Nhân Hòa cũng cho thấy sức mạnh lớn khi mà họ ra sức quảng bá với những khuyến mãi hấp dẫn khi mua dịch vụ này. Với 4 gói đánh vào phân khúc doanh nghiệp từ bé đến lớn cùng cam kết tỷ lệ gửi email vào Inbox lên đến 99%, đây rõ ràng là một dịch vụ chất lượng đáng sử dụng. Về vấn đề giá cả thì nơi đây có giá rất phải chăng điển hình như gói có dung lượng 200GB cùng mức giá 620k/tháng. Tuy nhiên thanh toán từ năm thứ 2 trở lên cũng chỉ giảm còn 580k/tháng chứ không giảm thêm cho các năm kế tiếp.

Ngoài các ưu điểm trên thì thương hiệu này cũng gặp một số vấn đề về cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng khiến cho họ khó chiến thắng trên đấu trường phía Nam, vì thế trong bảng xếp hạng này họ chỉ ở vị trí thứ 4.

5. Viettel IDC

Được thành lập từ năm 2008, Viettel IDC là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với mục tiêu cung cấp, khai thác dịch vụ Internet tại Việt Nam. Đây là công ty có hạ tầng đồ sộ với 5 Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Rated 3 – TIA 942, 23.000 m2 diện tích mặt sàn phòng máy… Nhìn vào sơ đồ doanh nghiệp, chúng ta cũng thấy rằng Viettel là một đối thủ đáng gờm như thế nào ở ngành lưu trữ trực tuyến.

top 5 nha cung cap email server tai viet nam

Dịch vụ Email Server tại Viettel được sử dụng 100% là ổ SSD cùng các tính năng vượt trội khác như SSL miễn phí, hệ thống antispam, antivirut 2 chiều với tính năng bảo mật cao, khởi tạo, nâng cấp mở rộng dễ dàng không bị gián đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông sử dụng, hỗ trợ 24/7… Tuy nhiên giá của dịch vụ này tương đối cao so với các nhà cung cấp trên điển hình như gói 150GB dung lượng mà giá lên đến 950k/tháng.

Đây là một gã khổng lồ trong ngành vì thế chất lượng dịch vụ thường rất cao kèm theo đó là giá tiền phải trả cũng phải tương xứng. Vì bản thân ViettelIDC luôn làm việc với các doanh nghiệp lớn nên họ chưa có kinh nghiệm nhiều với các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân, vì thế dễ thấy chất lượng chăm sóc khách hàng chưa tốt bằng. Tuy nhiên với bề dày của Tổng công ty mẹ, ViettelIDC sẽ có những chính sách về chất lượng và giá cả để vượt mặt những đối thủ không cùng đẳng cấp khác.

Trên đây là bài viết của tác giả về đánh giá tổng quan dựa trên các thông số kỹ thuật và độ phủ thương hiệu của những nhà cung cấp Email Server tại Việt Nam. Vì dữ liệu thị trường ít ỏi trong dịch vụ Email Server nên các đánh giá trên có thể sẽ hơi chủ quan theo ý tác giả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người có lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn dịch vụ Email Server với chất lượng tốt nhất tại các nhà cung cấp ở Việt Nam.

Độc giả có quan điểm và góc nhìn khác xin để lại bình luận ở phía dưới để chúng ta cùng thảo luận và tìm được những dịch vụ chất lượng với giá tốt nhất.