Tính năng Google Workspace

Tính năng Google Workspace

20 Tháng Mười Một, 20182024-01-19 12:45

Ưu điểm đặc sắc của Google Workspace

Có thể nói các tính năng Google Workspace (Tên cũ là G Suite) có thể tạo nên thế lực đủ mạnh để thách thức vị thế thống trị của bộ Office của Microsoft. Không những thế, với cách tiếp cận hoàn toàn mới là dựa trên nền tảng điện toán đám mây, Google đã rất thông minh và có tầm nhìn xa khi từng bước lấn chiếm thị phần email và ứng dụng văn phòng của Microsoft bằng lợi thế của kẻ tiên phong trong mô hình điện toán mới.

Mặc dù 3 năm sau Microsoft cũng đã nhận ra vấn đề và tung ra Office 365 cũng trên mô hình điện toán đám mây và nhận được đánh giá cao của cộng đồng, tuy nhiên vì là kẻ đi sau nên vẫn bị hụt hơi trước G Suite của Google – một đối thủ rất khó để đánh bại.

DIGISTAR là đối tác chính thức của Google cung cấp Google Workspace tại thị trường Châu á – Thái Bình Dương (Xem chi tiết tại đây) nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Google Workspace tại DIGISTAR với chi phí và hỗ trợ tốt nhất.

tính năng google suite

Tính năng Google Workspace bao gồm:

Thực hiện công việc một cách tốt nhất, tất cả trong một bộ ứng dụng.

Tính năng Google Workspace

 

Kết nối

Tiếp cận đồng nghiệp cho dù họ ở đâu.

gmail

Gmail

Nhận email tùy chỉnh (@yourcompany.com) với Gmail để nâng cao tính chuyên nghiệp và xây dựng lòng tin của khách hàng. Dung lượng 30GB để lưu trữ, độ ổn định 99,9% cam kết bởi Google và nhiều hơn nữa.

lich

Lịch

Với lịch trực tuyến của Google được thiết kế cho các nhóm. Nhóm của bạn có thể  dành ít thời gian hơn cho việc lập kế hoạch và nhiều thời gian hơn cho việc thực hiện với lịch Google. Các tính năng có thể chia sẻ được tích hợp liên tục với Gmail, Drive, Danh sách liên hệ, Sites và Hangouts để bạn luôn biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

google

Google+

Google+ được thiết cho doanh nghiệp đê chia sẽ, tương tác và kết nối. Tham gia và kết nối với nhóm của bạn ở một mức độ sâu hơn. Cho phép mọi người chia sẻ kiến thức, nội dung cập nhật và những ý tưởng mới về sở thích chung bằng Google+.

hangouts meet

Hangouts Meet

Cuộc họp video dành cho doanh nghiệp của bạn. Kết nối với nhóm của bạn từ bất cứ đâu. Với cuộc gọi video dễ tham gia, bạn có thể gặp mặt trực tiếp mà không mất thêm chi phí đi lại. Tương tác nội bộ với Video hoặc chát được bảo mật và tốc độ cao.

Tạo

Mọi thứ bạn cần để làm sống động dự án của mình.

tai lieu

Tài liệu

Xử lý văn bản cho nhóm với Google tài liệu. Nhiều người cùng làm việc đồng thời theo thời gian thực với nhiều tính năng thông minh. giúp nhóm của bạn tiết kiệm thời gian chờ và giảm chi phí nhân bản dữ liệu hoặc truyền tải dữ liệu so với cách làm việc truyền thống.
Tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản ngay trong trình duyệt của bạn – không cần có phần mềm chuyên dụng. Nhiều người có thể làm việc cùng một lúc và mọi thay đổi được lưu tự động.

trang tinh

Trang tính

Google Bảng tính giúp tạo bảng tính nâng cao, nhanh chóng, trực tuyến.
Tạo các bảng tính trong trình duyệt của bạn—không cần phần mềm chuyên dụng. Xử lý mọi thứ từ danh sách công việc đơn giản cho đến phân tích dữ liệu có các biểu đồ, bộ lọc và bảng tổng hợp. Tích hợp sẵn các công cụ tính toán quen thuộc để giúp làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

bieu mau

Biểu mẫu

Dễ dàng tạo các cuộc khảo sát và biểu mẫu cho mọi người với các thiết kế đẹp và đa dạng.
Tạo các biểu mẫu tùy chỉnh cho cuộc khảo sát và bản câu hỏi mà không mất thêm chi phí. Thu thập mọi dữ liệu trong một bảng tính và phân tích dữ liệu ngay trong Google Trang tính. Chi sẽ kết quả phân tích cho nhiều người cùng nhau xử lý.

trang trinh bay

Trang trình bày

Cùng nhau tạo các bản trình bày đẹp với Google Slide.
Tạo và chỉnh sửa các bản trình bày đẹp trong trình duyệt của bạn—không cần có phần mềm. Nhiều người có thể làm việc cùng một lúc nên mọi người luôn có phiên bản mới nhất. Nhiều tính năng quen thuộc trong trình chiếu đã được tích hợp sẵn giúp bạn dễ dàng làm việc mà không cần nhiều thời gian tìm hiểu.

sites

Sites

Dễ dàng tạo trang web nhóm có hiệu quả cao.
Cùng nhau tạo ra những trang web cuốn hút, có chất lượng cao cho nhóm, dự án hoặc sự kiện của bạn. Các trang web này có giao diện rất đẹp mắt trên mọi màn hình, từ máy tính để bàn cho đến điện thoại thông minh. Bạn có được tất cả những điều này mà không cần học cách thiết kế hoặc lập trình.

keep

Keep

Ghi lại nội dung quan trọng và làm được nhiều việc hơn.
Sắp xếp. Ghi lại cảm hứng và việc cần làm một cách dễ dàng. Cộng tác trên ghi chú với các thành viên trong nhóm và đặt nhắc nhở để luôn theo kịp tiến độ. Mọi thứ đều đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn nên nội dung quan trọng luôn trong tầm tay.

Truy cập

Lưu trữ tệp và tìm nội dung bạn cần ngay tức thì.

drive

Drive

Dễ dàng lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp.
Lưu trữ an toàn tất cả dữ liệu của công ty bạn ở một nơi. Truy cập tệp dễ dàng từ máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như kiểm soát cách các nhóm chia sẻ tệp. Nhiều người có thể truy cập, các tính năng phân quyền chia sẽ giúp quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

google cloud search

Google Cloud Search

Có thông tin bạn cần ngay lập tức.
Sử dụng sức mạnh của Google để tìm kiếm nội dung của công ty bạn trong G Suite. Google Cloud Search giải đáp các thắc mắc của bạn và cung cấp các đề xuất phù hợp từ Gmail và Drive đến Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Lịch và v.v. để luôn có thể trợ giúp cho bạn.

Kiểm soát

Quản lý người dùng, thiết bị và dữ liệu một cách bảo mật và dễ dàng.

quan tri vien

Quản trị viên

Quản lý Google Workspace cho tổ chức của bạn.
Được thiết kế để quản trị viên có thể dễ dàng kiểm soát mọi khía cạnh trong tổ chức của bạn từ các tính năng bảo mật, chính sách sử dụng tới quản lý người dùng. Dễ dàng thêm người dùng, quản lý thiết bị và định cấu hình bảo mật cũng như cài đặt để dữ liệu của bạn luôn được an toàn. Quản trị không cần sách hướng dẫn.

vault

Vault

Tính năng lưu trữ và eDiscovery dành cho email, tệp và trò chuyện.
Quản lý, lưu giữ, tìm kiếm và xuất email, nội dung tệp trên Google Drive cũng như cuộc trò chuyện có lưu nội dung của tổ chức. Là một phần của các phiên bản G Suite Business và Enterprise, Vault cho phép bạn lưu trữ dữ liệu công ty từ các sản phẩm G Suite bao gồm Gmail, Google Drive, Drive nhóm của Google, Google Groups và Google Hangouts Meet.

thiet bi di dong

Quản lý thiết bị di động

Giúp nhân viên hài lòng và bảo mật dữ liệu với tính năng quản lý thiết bị di động dễ thiết lập dành cho Android, iOS, Windows và các điện thoại thông minh khác.

Ưu điểm nổi bật của Google Suite

Tính năng Google Suite

Lợi thế nền tảng

Google Workspace được Google phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới: Điện toán đám mây; mô hình này đã được giới chuyên gia và cả thực tế chứng minh là có những sức mạnh vượt trội và tương lai sẽ thay thế ngành phần mềm truyền thống vốn tồn tại rất nhiều điểm yếu.

Google cũng là một trong những hãng tiên phong khởi xướng và chuyển đổi mạnh mẽ lên mô hình này nên họ có những công nghệ đã vượt xa các đối thủ nhỏ và có khoảng cách đáng kể với các hãng công nghệ lớn khác. Không dễ để những hãng đi sau có thể bắt kịp Google trên đường đua điện toán mới.

Cần nhấn mạnh rằng trong lĩnh vực điện toán đám mây nói chung thì Amazon và Microsoft vẫn đang là hai hãng dẫn đầu nhưng rõ ràng Google đang dẫn trước và là hãng tiên phong trong mãng ứng dụng đám mây dành cho người dùng cuối với G Suite.

Tính năng Google Suite

Sức mạnh của trung tâm dữ liệu

Vì Google Workspace được vận hành với trái tim là trung tâm dữ liệu điện toán đám mây. Trong khi Google là hãng được biết đến là công ty có nguồn lực trung tâm dữ liệu và năng lực xử lý dữ liệu lớn hàng đầu thế giới. Sở hữu hệ thống trung tâm dữ liệu khổng lồ vận hành cho hàng tỷ người dùng không phải ai cũng có thể xây dựng thành công trong một vài năm. Điều này tạo nên thách thức lớn cả về công nghệ kỹ thuật lẫn năng lực tài chính cho các đối thủ muốn tạo ra áp lực cạnh tranh với Google.

Tính năng Google Suite

Hệ sinh thái và thói quen người dùng

Google Workspace được phát triển cùng nền tảng với Gmail vốn có hàng tỷ người dùng cá nhân vẫn đang sử dụng hàng ngày, đươc tích hợp nhiều ứng dụng quen thuộc khác như Drive, Docs, Hangouts, Calendar… cho phép mọi người sử dụng với cùng một trải nghiệm thân thuộc.

Điều này tạo nên lợi thế rất lớn để thu hút người dùng doanh nghiệp chuyển đổi lên G Suite vì họ không tốn thời gian và chi phí cho việc đào tạo mà nhân viên của họ có thể vận hành ngay lập tức. Các đối thủ của Google rất hiếm hoi có được ứng dụng mà có sẵn một cộng đồng người dùng lớn mạnh như Google đang có.

Tối

Sáng

Tối

Sáng