5/5 - (1 bình chọn)

Trên Internet có rất nhiều thủ thuật tìm các backlink hiệu quả cho website. Nhưng chỉ đến khi bạn bắt tay vào thử thì lúc đó bạn sẽ thấy có nhiều chiến lược khác hơn. Sau đây, có một số phương pháp mà bạn có thể chưa thử, cùng xem qua như thế nào.

Tìm bên ngoài Internet: hầu hết các cách truyền thống tìm backlink bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến. Tuy nhiên, có rất nhiều cách không cần thông qua công cụ mà vẫn có thể tìm được.

  • Tạo một nhóm chia sẻ: cung cấp cho mọi người một đề tài nào đó, bàn bạc, thảo luận về chủ đề. Điều này có thể thu hút các liên kết dẫn đến từ những người tham gia. Trên đó sẽ lưu lại những chia sẻ hay câu chuyên mà người tham gia mang đến.
  • Tham gia các sự kiện – hội thảo: các sự kiện – hội thảo thường được tổ chức dành cho các cuộc gặp, giao lưu giữa các công ty. Vì vậy để tìm các liên kết cho trang web bạn nên:

Tổ chức một cuộc hội thảo nhỏ, gặp mặt hay trên trang sự kiện mạng.

Quen biết một người có ảnh hưởng để nói chuyện tại sự kiện.

Tài trợ sự kiện.

Gặp gỡ – hiện diện tại sự kiện.

Tham gia sự kiện.

backlink hiệu quả

Xây dựng Backlink hiệu quả sẽ nâng cao thương hiệu website

Các hoạt động này sẽ giúp bạn có nhiều các liên kết khi các công ty và các blogger đến tham gia sự kiện. Họ quảng cáo – quảng bá sản phẩm. Công ty hay blogger tham gia sẽ mang đến các nội dung hoặc bài viết của họ. Sau đó, đăng tải các nội dung từ đó bạn sẽ có các backlink hiệu quả dẫn về website của mình.

Nhằm thúc đẩy chiến lược. Và hoạt động xây dựng backlink để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm hoặc mang đến các bài đăng tin tức thì:

  • Bám sát đối thủ cạnh tranh: bạn đang cảm thấy có một điều gì đó ngăn chặn việc tìm kiếm backlink của mình?. Hãy bám sát đối thủ cạnh tranh. Bởi vì khi bạn tìm thấy cách mà đối thủ cạnh tranh sử dụng hay chiến thuật của họ. Bạn sẽ khám phá ra riêng cho mình cách xây dựng backlink hiệu quả mà chưa bao giờ bạn nghĩ đến.
  • Hoặc tham gia tài trợ học bổng tại một trường địa phương. Danh sách sẽ được liệt kê trên các thư mục của trang web trường học. Từ đó sẽ có một backlink chất lượng .edu
  • Tham gia tài trợ một tổ chức từ thiện, sự kiện. Hoặc ủng hộ sáng tạo sẽ gây được sự chú ý. Từ đó, mang được backlink về website. Phần lớn các danh sách từ thiện hoặc của nhà tài trợ sẽ có trên trang web, báo chí. Hoặc các bài tin tức.
  • Cung cấp sản phẩm hoặc dich vụ đến một tổ chức mà bạn quan tâm. Nhằm hỗ trợ. Cũng nhận được backlink về trang web của mình.
  • Phần thưởng cho người theo dõi và người hâm mộ kèm quà tặng miễn phí. Bằng cách truy cập trang web và dẫn backlink về trang.

Tóm lại:

Backlink hiệu quả đã và đang là một cách hữu hiệu để cải thiện SEO. Xây dựng chất lượng trực tuyến, tăng lượng truy cập. Và nâng cao thương hiệu cho website là điều tất yếu. Bạn hãy luôn tìm cho mình cách cải thiện tìm kiếm backlink mới, hạn chế và thay đổi cách tìm kiếm cũ.