5/5 - (9469 bình chọn)

Thuật ngữ Hớt váng sữa Tên Miền

Hớt váng sữa Tên Miền là thuật ngữ chỉ các nhà đầu cơ có khả năng mua các tên miền giá triệu đô từ lúc chưa ai đăng ký hoặc chưa có giá, vậy hớt váng sữa tên miền Việt Nam thì sẽ thu được bao nhiêu ???

Như đã nói trong bài viết “Tuyệt chiêu kinh doanh tên miền tại Việt Nam”, hôm nay DIGISTAR gởi đến bạn phần một của loạt bài viết về những tên miền Việt Nam trị giá triệu đô.

Tên Miền Việt Nam Triệu Đô: Hớt Váng Sữa

Theo từ điển của các nhà kinh tế học, “hớt váng sữa” là thuật ngữ rất phổ biến và được dùng rất nhiều trong các bài phân tích về kinh doanh nói về việc khai phá thị trường mới và thu về lợi nhuận khổng lồ từ những khách hàng đầu tiên. Về mảng dịch vụ tên miền Việt Nam thì Hi – Tek là đơn vị khai phá thị trường nên đã nhanh tay đầu cơ thu về cho mình hàng loạt tên miền có giá trị như : Hotels.vn, Hotels.com.vn, business.vn, business.com.vn, it.vn…

Những tên miền này vào thời điểm được đầu cơ thì giá chỉ vài triệu đồng nhưng đến thời điểm 2015 đã có giá trị lên đến hàng tỷ đồng thậm chí hàng chục tỷ đồng nếu được các tập đoàn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và mua lại.

Cũng trong thời gian từ năm 2006 cho đến 2009 thì Hi-Tek đã đầu tư hàng tỷ đồng để phát triển dự án Hotels.vn với tham vọng biến trang này thành cổng du lịch hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, sau 4 năm đầu tư thì công ty này không chịu nổi khoản lỗ quá lớn đã sang nhượng quyền kinh doanh cho một đơn vị nước ngoài (chỉ giữ lại tên miền hotels.vn) với giá gần 20 tỷ đồng. Đây cũng là một ví dụ điển hình về “hớt váng sữa” thị trường tên miền Việt Nam.

Tên miền Việt Nam triệu đô: Hớt váng sữa

Tuy nhiên, có một thực tế là kinh doanh và phát triển tên miền Việt Nam để thu lại hàng triệu đô la không phải là một việc dễ dàng và chỉ cần sở hữu một tên miền đẹp là thành công. Bạn cần phải định hướng chiến lược, thị trường và có giải pháp táo bạo mà Agoda.vn là một ví dụ điển hình. Tuy ra đời sau so với trang web có tên miền rất đẹp là Hotels.vn nhưng chỉ trong vòng chưa đầy ba năm đã vươn mình đánh bại hàng loạt đối thủ lớn để trở thành cổng du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam.

Mặc dù vậy, sở hữu một tên miền cực đẹp và thuộc về một mảng kinh doanh siêu lợi nhuận thì việc đầu tư chiếm giữ thị trường lại là điều không khó mà tên miền batdongsan.com.vn là ví dụ tiêu biểu. Ra đời khoảng cuối 2008 đầu 2009, chỉ trong vòng chưa tới một năm đã vươn mình trở thành nhà cung cấp dịch vụ trung gian môi giới bất động sản hàng đầu đồng thời giữ vững vị trí này tới tận hiện tại.

Với cương vị là nhà đăng ký tên miền hàng đầu, DIGISTAR luôn cho rằng cơ hội để sở hữu các tên miền đẹp mang lại nhiều lợi thế kinh doanh nhằm thống trị phân khúc thị trường mới ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều và chia đều cho mọi nhà đầu tư. Tất nhiên để nắm bắt và lựa chọn cho mình một tên miền Việt Nam đem lại lợi nhuận lớn cần một sự nghiêm túc trong phân tích, đánh giá và đầu tư.

Bằng sự phân tích thị trường chuyên nghiệp, DIGISTAR khuyến nghị các nhà đầu tư tên miền Việt Nam quan tâm đến các tên miền sau đây :

  1. iwatch.net.vn
  2. dulichkhongkhoi.com.vn
  3. dulichkhonggian.com.vn
  4. banhoa.com.vn
  5. muabatdongsan.com.vn

Tóm lại, nếu bạn có quyết tâm, nghị lực cùng tài chính và định hướng rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tên miền Việt Nam thành công.