5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn hosting chất lượng giữa rừng số lượng

Như các bạn đã biết, ngày nay nhu cầu làm một website để kinh doanh hay giới thiệu về một công ty, tổ chức, giao lưu trực tuyến,… đang ngày càng trở nên ngày càng phổ biến và vô cùng cấp thiết. Và song song với việc thiết kế là vận hành các website đó đòi hỏi người dùng cần phải có một hệ thống máy chủ để hoạt động website trên môi trường Internet. Tuy nhiên, không phải bất cứ cá nhân, công ty hay tổ chức nào cũng đều có khả năng sắm sửa cho mình một hệ thống máy chủ qui mô và phương án sử dụng hosting là giải pháp cho các vấn đề nan giải đó. Vậy thì giữa vô vàn nhà cung cấp hosting trên thị trường hiện nay, thì bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào. Đó chắc chắn là một câu hỏi rất khó giải đáp phải không nào? Và đối với kinh nghiệm sử dụng hosting từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, hôm nay tôi xin trình bày cho các bạn biết nguyên nhân tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ hosting tại DIGISTAR? Nó mang lại lợi ích và các tính năng như thế nào?

Hệ thống máy chủ mạnh mẽ

Sử dụng hệ thống máy chủ cấu hình mạnh nhất hiện nay, hệ thống sử dụng toàn bộ là ổ cứng SSD, kèm công nghệ lưu trữ RAID 10 đem lại tốc độ xử lý và an toàn dữ liệu tốt nhất.

cd11

Phần mềm quản trị cao cấp nhất

Đối với người dùng hosting thì mình chắc hẳn một điều rằng các bạn đã quá quen thuộc với giao diện quản trị Cpanel. Việc sử dụng giao diện Cpanel để giúp cho người dùng cuối phần nào đã đi vào lối mòn. Việc show quá nhiều tương tác trên giao diện Cpanel phần nào làm chúng ta rối mắt và hơn nữa sẽ không đảm bảo được tính bảo mật trên môi trường share hosting như thế này. Là một người kỹ thuật, đã từng có nhiều năm trải nghiệm sử dụng các dịch vụ hosting ở các nhà cung cấp khác nhau, tuy nhiên khi đến với DIGISTAR, lần đầu tiên được trải nghiệm với giao diện quản trị DirectAdmin khiến mình cảm thấy khá thích thú và hay ho. Hay ho bởi vì giao diện quản trị DirectAdmin không hề cồng kềnh như Cpanel, không hoàn toàn “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng vẫn đầy đủ các tính năng và tương tác đối với người dùng cuối cũng như cánh kỹ thuật như mình. Ngoài ra ở DirectAdmin có những tính năng mà mình thấy Cpanel không có được đó là thay đổi tên miền thoải mái trên hosting của mình. Chính vì lẽ đó, mình thật sự đánh giá cao DIGISTAR ở khoản dám đi trước thời đại, tiên phong trong việc sử dụng giao diện quản trị DirectAdmin thay thế cho giao diện

Ngoài ra, các chức năng tùy chỉnh trên hosting đều có thể xử lý thông qua giao diện quản trị này như: tùy chỉnh phiên bản PHP, điều chỉnh các thông số upload website,…thay vì điều chỉnh code ở các file trong cấu hình như thông thường.

cd12 1

Các gói Hosting đa dạng

Tại DIGISTAR có cung cấp đa dạng các loại dịch vụ hosting nhằm phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng như gói hosting dành cho các nhân, doanh nghiệp, hosting chuyên dụng dành riêng cho các khách hàng sử dụng mã nguồn WordPress. Hay như thậm chí đối với các khách hàng có nhu cầu cung cấp các hosting theo dạng đại lý thì tại DIGISTAR mình thấy cũng có cung cấp các gói hosting dành riêng cho đại lý như: reseller hosting, hay như các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu trải nghiệm và học hỏi thì sẽ có gói hosting miễn phí để hỗ trợ các bạn. Và đối với mỗi gói hosting khác nhau thì cấu hình mỗi gói sẽ khác nhau, bạn bỏ nhiều tiền đương nhiên sẽ được cung cấp nhiều tính năng, đó là điều đương nhiên phải không nào

cd13

Hơn nữa, một ưu đãi rất lớn mà mình nhận thấy tại các gói dịch vụ hosting tại DIGISTAR đó chính là dung lượng băng thông không giới hạn cho tất cả các gói hosting tại đây. Việc sử dụng một website, điều bạn lo lắng nhất là khi dung lượng băng thông mình thuê theo gói hosting hàng tháng bị hết, đồng nghĩa với việc dịch vụ hosting của bạn sẽ bị suppend. Đó được xem như là ám ảnh đối với người sử dụng, gây trở ngại và gián đoạn trong công việc của chúng ta. Vì vậy, đối với việc cung cấp băng thông không giới hạn cho tất cả các gói hosting sẽ chấm dứt cơn ác mộng bị suppend vào một ngày nào đó của chúng ta phải không nào?

Hệ thống Support chuyên nghiệp

cd14

Đối với tất cả người dùng khi chọn sử dụng một nhà cung cấp hosting nào đó thì việc support của đội ngũ kỹ thuật của công ty đó được xem là mối quan tâm hàng đầu. Các bạn thử hình dung xem, một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng hosting mình đang sử dụng bị trục trặc, website của chúng ta bị lỗi, thì khi đó bắt buộc chúng ta phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp. Và việc chuyên nghiệp và nhanh chóng trong việc hỗ trợ khách hàng sẽ giúp ích và làm hài lòng chúng ta rất nhiều. Đối với bản thân, mình đã có cơ hội trải nghiệm trong vấn đề này, việc hỗ trợ cho website của mình hoạt động trở lại khi bị trục trặc vào lúc nửa đêm khiến mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng và yên tâm đối với đội ngũ kỹ thuật tại nơi đây. Không còn cảm giác “ Đem con bỏ chợ” như một số nhà cung cấp hosting cũ mà trước đây mình từng sử dụng.

Hệ thống ngăn chặn tấn công cao cấp

Vì sở hữu một hệ thống máy chủ mạnh mẽ nên DIGISTAR cũng trang bị cho mình khi cung cấp dịch vụ hosting cho khách hàng một hệ thống firewall mạnh mẽ, giúp phòng chống tấn công một cách hiệu quả. Thậm chí, đối với các dịch vụ hosting cá nhân như host econ1,… đều có cung cấp tính năng Anti DDOS trên hosting của mình. Với một mức giá tương đối dễ chịu và được trang bị tính năng chống DDOS, firewall như thế thì mình hoàn toàn hài lòng.

cd15

Lời kết

Trên đây là một số ưu điểm mà mình nhận thấy được khi có một thời gian dài được trải nghiệm dịch vụ hosting tại DIGISTAR. Và hiện tại theo mình cập nhật thì DIGISTAR vừa có một cuộc cách mạng cho tất cả các gói hosting tại đây như trang bị thêm nhiều tính năng, thông số kỹ thuật, hỗ trợ cài đặt tự động các mã nguồn,… Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cụ thể và chi tiết hơn các tính năng được tích hợp trên hosting tại DIGISTAR, để các bạn có thể thấy rõ được lợi ích khi sử dụng dịch vụ hosting tại đây. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

Tác giả: Phạm Huấn Ly