5/5 - (1 bình chọn)

Đây là bài giới thiệu tại sao nên sử dụng DirectAdmin nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bảng giá và các dịch vụ khác ở DIGISTAR thì có thể tham khảo ở trang chủ https://digistar.vn/

1. Khái niệm

DirectAdmin là một trình quản trị Hosting Linux tính phí chạy trên nền web, cung cấp một giao diện quản trị trực quan cho người dùng cùng các tiện ích quản trị tài khoản và tài nguyên của máy chủ Hosting. Có nhiều phần mềm quản lý Hosting khác như Cpanel, Klolox, virtualmin… Nhưng trong đó DirectAdmin khá nhẹ, phù hợp nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên, chức năng ít hơn Cpanel nên dễ sử dụng.

Tại sao nên sử dụng DirectAdmin
Giao diện DirectAdmin

2. Tại sao nên sử dụng trình quản trị DirectAdmin?

– Là một trình quản trị tính phí, DirectAdmin mang lại cho bạn các tiện ích mở rộng mà các sản phẩm miễn phí không có được.

Tại sao nên sử dụng DirectAdmin

– Một máy chủ web tối ưu: khi cài đặt DirectAdmin bản quyền, bạn được cung cấp các mẫu cài đặt máy chủ (template) tối ưu cho từng nhu cầu sử dụng, việc này hoàn toàn miễn phí.

– Dễ dàng đăng nhập từ trình duyệt web: mặc định truy cập DirectAdmin thông qua địa chỉ IP:2222 hoặc tenmien.com:2222 (port 2222 trên máy chủ web).

– Hệ thống phân cấp người dùng (admin level, reseller level, user level): hỗ trợ tốt cho việc quản trị người dùng và đối tượng người dùng. Phù hợp với các đơn vị cung cấp Hosting cho nhiều người dùng trực thuộc thông qua tài khoản reseller.

Tại sao nên sử dụng DirectAdmin

– Giao diện quản trị của tài khoản admin hỗ trợ khởi động lại các dịch vụ hoặc cả máy chủ web chỉ bằng một cú nhập chuột  ngay trên giao diện web (Service Monitor trong Admin Tools). Và được lược giản hóa, chỉ giữ lại các tính năng cơ bản, nhằm mục đích làm cho người dùng dễ dàng tiếp cận và thuận lợi trong quá trình sử dụng. Giao diện quản trị DirectAdmin không hề cồng kềnh như Cpanel, không hoàn toàn “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng vẫn đầy đủ các tính năng và tương tác đối với người dùng cuối cũng như những người làm kỹ thuật.

Tại sao nên sử dụng DirectAdmin

– Ngoài ra ở DirectAdmin có những tính năng mà Cpanel không có được đó là thay đổi tên miền thoải mái trên Hosting của mình, các chức năng tùy chỉnh trên Hosting đều có thể xử lý thông qua giao diện quản trị này như: tùy chỉnh phiên bản PHP, điều chỉnh các thông số upload website,…thay vì điều chỉnh code ở các file trong cấu hình như thông thường.

Tại sao nên sử dụng DirectAdmin

– DirectAdmin đem lại những tiện ích đầy đủ: backup/restore, truy cập phpmyadmin, quản trị email, thiết lập các cronjobs, truy cập File Manager, thêm mới và xóa các tài khoản mysql, FTP, sử dụng parked domain và addon domain cùng nhiều tiện ích khác.

DirectAdmin hỗ trợ việc backup file rất tốt, có thể tùy biến việc lựa chọn như:

  • Backup toàn bộ user đã tạo ra bởi DirectAdmin.
  • Lập lịch chạy định kỳ theo điều kiện với “*” là bất kỳ giờ, phút, ngày, …
  • Xác định đường dẫn chứa file backup.
  • Lựa chọn backup những dữ liệu gì hoặc backup tất cả.
  • Không backup những user đã bị suspended.
  • Xác nhận và thiết lập lịch backup định kỳ.

– Tốc độ xử lý cao: do nhu cầu Ram tối thiểu để cài đặt DirectAdmin chỉ là 128MB nên DirectAdmin được đánh hệ thống quản lý nhanh so với các hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.

– Tin cậy cao: hệ thống của bạn sẽ được phục hồi sau các sự cố nhằm hạn chế thời gian hệ thống hoạt động mà không tạo ra hiệu quả. DirectAdmin tự động khởi động lại các dịch vụ cần thiết khi dịch vụ đó bị lỗi.

– Độ tương thích với mã nguồn: hiện nay, phần mềm DirectAdmin là 1 trong những loại có cơ chế sử dụng tương thích với nhiều loại mã nguồn và máy chủ khác nhau.

– Sự cố thường gặp: Cpanel hay DirectAdmin đều có thể hỗ trợ backup tự động, nhưng sự thực thì DirectAdmin sẽ tốt hơn nếu gặp các sự cố bất khả kháng. Cơ chế của DirectAdmin giúp việc hồi phục dữ liệu tương đối tốt và dữ liệu ít khi bị crashed (hỏng).

– Mức độ quản trị: DirectAdmin hướng tới sự tiết kiệm và quản trị có chiều sâu. Người quản trị của DirectAdmin nắm lợi thế lớn trong việc quan sát và theo dõi các tài khoản của mình. Hệ thống “ticket” (yêu cầu hỗ trợ thông qua các câu hỏi) hoạt động tốt hơn và có vẻ như được thiết kế chuẩn mực hơn thay vì “làm cho đủ” trong Cpanel.

– Chi phí thấp: So với cPanel, DirectAdmin có giá thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa bản quyền này còn có loại mua vĩnh viễn, không phân biệt máy chủ riêng hay máy chủ ảo hóa.

Chúc các bạn thành công!