5/5 - (7 bình chọn)

Đối với doanh ngiệp nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ việc quyết định nơi nào, bằng cách nào để lưu trữ dữ liệu có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Nhưng thông thường yếu tố được đặt lên hàng đầu chính là sự an toàn và đơn giản về chi phí.

Máy chủ vật lý cho phép kiểm soát nhiều dữ liệu hơn và khả năng an ninh tốt nhưng nếu so về sự tiện lợi, tiện ích được hỗ trợ và chi phí khởi động tương đối thấp thì lưu trữ đám mây trên máy chủ ảo là lựa chọn không thể bỏ qua .

máy chủ ảo
Chi phí ban đầu

 • Quyết định giữa lưu trữ máy chủ ảo và lưu trữ trên máy chủ vật lý thường được so sánh như bạn đang quyết định mua nhà hay mua xe.
 • Nếu như máy chủ đòi hỏi chi phí lớn về việc mua và bảo trì liên tục phần cứng, điện năng tiêu thụ và không gian giới hạn để lưu. Thì máy chủ ảo lại đòi hỏi ít hơn nhiều nhưng vẫn đáp ứng một cách tương đối về việc lưu trữ, bảo vệ dữ liệu khá tốt. Thích hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhỏ

Bảo trì·

 • Một yếu tố khác để xem xét khi quyết định giữa các dịch vụ đám mây  trên máy chủ ảo và một hệ thống máy chủ truyền thống là chi phí bảo trì hàng tháng.
 • Với các dịch vụ đám mây, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí định kỳ hàng tháng, cho những dịch vụ mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá một lượng ngân sách để đầu tư hơn nữa trong tương lai.
 • Trong khi máy chủ đặt tại chỗ, chi phí hàng tháng thường chỉ giới hạn ở điện, CNTT và quản lý nhưng rủi ro nếu có bất kỳ lỗi nào thì thời gian sữa chữa và các hoạt động sẽ bị đình trệ lâu hơn, dữ liệu sẽ bị mất khi gặp vấn đề về an ninh cũng khó có thể phục hồi ·
 • Với nhà cung cấp dịch vụ đám mây, chi phí bảo trì và nâng cấp máy chủ rơi vào nhà cung cấp dịch vụ chứ không phải bạn. Và với nhiều hệ thống sẵn có, chi phí sửa chữa hoặc nâng cấp một máy chủ có thể khác nhau đáng kể.
 • Khi quản lý máy chủ tại chỗ, việc không có trình quản lý dữ liệu yêu cầu phải gọi một kỹ thuật viên với chi phí bổ sung cho việc cài đặt phần cứng.

Lưu trữ

 • Ưu điểm vượt trội của điện toán đám mây chính là hệ thống quản lý dữ liệu rẻ hơn nhiều so với máy chủ vật lý. Có thể tăng khả năng lưu trữ nếu tổ chức của bạn cần tăng dung lượng lưu trữ, máy chủ ảo là lựa chọn nhanh nhất và thích hợp nhất . ·
 • Trong khi để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn với các máy chủ cài đặt tại chỗ, cần phải đặt mua, thanh toán, vận chuyển và lắp đặt thiết bị trước khi sử dụng. Có thể tốn kém và tốn nhiều thời gian. Với Cloud, việc thu thập không gian để lưu trữ dữ liệu nhiều hơn có sẵn ngay lập tức với một cú nhấp chuột.

Tổng chi phí sỡ hửu

 • Với rất nhiều điều cần xem xét, tổng chi phí của máy tính là một công cụ tuyệt vời để giúp xác định hệ thống lưu trữ dữ liệu nào là lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho tổ chức của bạn. ·
 • Có thể thấy hệ thống điện toán đám mây rẻ hơn trong chi phí khởi động, chi phí bảo trì và chi phí hỗ trợ. Tuy nhiên, con số chính xác phụ thuộc vào số lượng dữ liệu cần thiết để được lưu trữ.

Để quyết định hệ thống lưu trữ dữ liệu nào là tốt nhất cho bạn, hãy trao đổi với các nhà cung cấp để tham khảo chính xác và mục tiêu lưu trữ của bạn.