4.7/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản trị nội dung (CMS) để xây dựng trang web của bạn. Rất có thể bạn đã được nghe rất nhiều về  WordPress, Joomla và  Drupal trong  quá trình nghiên cứu của bạn. Đây là ba chương trình phần mềm chính được sử dụng để tạo ra các trang web. Và tất cả đều có ưu và nhược điểm riêng  của chúng.

Vậy CMS nào  là phù hợp với bạn? Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh các chương trình nhằm cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn một CMS thích hợp cho bạn.

quản trị nội dung

Một CMS là gì?

WordPress, Joomla, Drupal và Magento đều là các hệ quản trị nội dung. Điều này có nghĩa chúng là những chương trình phần mềm có thể tạo ra một trang web cho bạn. Bạn không cần phải có một sự hiểu biết chi tiết về mã hóa máy tính.

Chúng được thiết kế để giúp bạn quản lý trang web của bạn. Cho phép bạn upload và chỉnh sửa nội dung mới. Giúp kiểm soát được khi nào và những ai có thể xem nội dung được hiển thị. Và quản lý cách người dùng  sử dụng và các nội dung tương tác với họ.

Các tính năng chính của một CMS

Các hệ quản trị nội dung  là những công cụ tuyệt vời cho lập chỉ mục, tìm kiếm và lấy nội dung. Nói cách khác  với CMS  người dùng của bạn có thể dễ dàng  tìm kiếm. Và tìm thấy những nội dung mà họ đang quan tâm, tìm kiếm. Điều này làm cho trang web của bạn dễ dàng thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

Các hệ quản trị nội dung cũng  cho phép bạn cập nhật và chỉnh sửa nội dung của bạn sau khi nó đã được đăng.

Bạn có thể tạo ra các giao diện của trang web. Và  cách làm thế nào nội dung được hiển thị bằng các mẫu hoặc các chủ đề.

Ưu điểm khi sử dụng WordPress, Joomla, Drupal 

 • Các hệ quản trị nội dung này đều là mã nguồn mở, miễn phí để sử dụng. Và đi kèm với rất nhiều tư vấn trực tuyến miễn phí.
 • Hỗ trợ SEO bằng cách tạo ra các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn và  bạn  có thể được tùy chỉnh để trang web của bạn một thiết kế độc đáo.
 • Quản lý trang web được thực hiện thông qua một cách dễ dàng để sử dụng và quản trị.
 • Quá trình cài đặt thường đơn giản.
quản trị nội dung

1 . WordPress

 • WordPress  được xem như là một nền tảng blog người dùng thân thiện. Và vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như: Blog, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử. Thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản. Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 30% tổng số lượng website trên thế giới
 • Một trong những lý do cho sự phổ biến của WordPress là dễ sử dụng. Ngôn ngữ đa dạng với 169 ngôn ngữ khác nhau. Bao gồm phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ. WordPress được đánh giá là đơn giản nhất trong số ba nền tảng CMS được đề cập trong bài này. Trang web của bạn có thể được thiết lập một cách nhanh chóng và  cách sử dụng WordPress là trực quan . Nếu bạn gặp khó khăn. Đừng lo sẽ có sẵn một túi thông tin sẵn có trên internet để giúp đỡ  bạn bất cứ lúc nào
 • Khi bạn tạo nội dung với WordPress, có một trình soạn sẵn để thêm văn bản, hình ảnh và video.  Hoặc bạn có thể cắt và dán từ MS Word. Điều này sẽ khó khăn hơn nhiều việc phải làm bằng cách sử dụng các nền tảng khác. Tổ chức nội dung sử dụng menu trang cũng rất đơn giản. Cho phép người dùng cua bạn khi ghé thăm trang web có thể  tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

Nhìn chung, WordPress là phù hợp nhất cho các trang web ít phức tạp. Và cho phép người dùng tìm kiếm một nền tảng mà không đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật.

2 . Joomla

 • Ra mắt vào năm 2005. Joomla đã nhanh chóng được xem như là một trong những nền tảng CMS hàng đầu. Và được sử dụng bởi hàng triệu trang web trên toàn thế giới. Nó đi kèm với hàng ngàn chủ đề miễn phí và plugin cho phép người dùng xây dựng một loạt các trang web khác nhau. Bao gồm cả thương mại điện tử với thiết kế tùy biến và hàm thân thiện cho người dùng
 • Joomla phức tạp hơn một chút để sử dụng so với WordPress và không có nhiều chủ đề hay plugin để lựa chọn. Tuy nhiên, việc thiết lập một trang web vẫn còn tương đối dễ dàng. Khi bạn đã dành thời gian học cách chương trình hoạt động và làm quen với cấu trúc và thuật ngữ của nó. Thì việc quản lý trang web của bạn trở nên đơn giản hơn.
 • Một trong những lợi ích của Joomla là nó được coi là tốt hơn để quản lý các trang web phức tạp hơn. Đây là hệ quản trị nội dung lý tưởng cho các trang web cộng đồng với rất nhiều người dùng đã đăng ký và cho các trang web thành viên. Một trong những tính năng chính của nó là khả năng tạo ra mức độ phân quyền khác nhau cho các nhóm người dùng cụ thể. Cho phép bạn giới hạn truy cập của họ về một số phần của trang web. Hoặc cho họ thay đổi nó.
 • Joomla cũng là một nền tảng tuyệt vời cho việc tạo ra các trang web mạng xã hội hoặc tích hợp tính năng kết nối mạng thành các loại khác của trang web.

Nhìn chung, Joomla cho phép bạn tạo các trang web có cấu trúc linh hoạt hơn và có nội dung rộng hơn.

3 . Drupal

 • Drupal được đánh giá là mạnh nhất trong ba nền tảng được đề cập trong bài. Và là hệ quản trị nội dung lý tưởng cho việc tạo ra các trang web rất phức tạp. Nó cũng là CMS phức tạp nhất để sử dụng dành cho những người có kiến ​​thức kỹ thuật cao. Hoặc cho các nhà phát triển. Nếu bạn cần một trang web lớn xử lý nhiều dữ liệu. Thì Drupal là sự lựa chọn tối ưu. Drupal thường được sử dụng để chạy các trang web của trường đại học, truyền thông và chính phủ. Đây là một nền tảng có tính ổn định cao có thể xử lý dữ liệu có chất lượng đáng kể hơn các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có thể chứa lưu lượng truy cập lớn. Tuy nhiên, để làm những điều này, nó đòi hỏi nhiều tài nguyên lưu trữ. Vì vậy có thể cần VPS, máy chủ chuyên dụng. Hoặc cloud hosting hơn  là shared hosting.
 • Drupal cũng là một CMS rất linh hoạt với một số lượng lớn plugin có sẵn để mở rộng chức năng của nó. Tương tự như vậy. Có gần 2.500 chủ đề khác nhau để lựa chọn, hầu hết có thể được tùy chỉnh để tạo các trang web tuyệt đẹp và độc đáo. Vì nó là một nền tảng mã nguồn mở. Chúng liên tục được  cập nhật và cập nhật.

Tóm lại, Drupal là tốt nhất nếu bạn cần một trang web lớn, mạnh mẽ và bạn có kiến ​​thức kỹ thuật để quản lý nó.

Hãy chia sẽ kinh nghiệm và những đánh giá của bạn về bài viết với chúng tôi nhé!