5/5 - (4 bình chọn)

SEO Hosting là gì ? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng đến việc SEO hay không? Tất cả vấn đề sẽ được làm rõ qua những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

1. SEO Hosting là gì?

Hosting nói một cách đơn giản và dễ hiểu chúng cũng  giống như những bất động sản trên môi trường internet, chúng lưu trữ những mẫu nguồn website giúp chúng có thể vận hành tốt.

SEO Hosting chúng giúp tạo ra những website vệ tinh có địa chỉ IP khác nhau trên cùng một hệ thống Hosting. Việc này sẽ hỗ trợ tốt cho việc SEO bởi Google sẽ đánh giá cao những site vệ tinh xuất phát từ nhiều địa chỉ IP khác nhau hơn là cùng một địa chỉ.

SEO Hosting có ảnh hưởng như thế nào đến SEO

2. Các yếu tố mà nhà cung cấp Hosting ảnh hưởng đến SEO

Tốc độ trang Web

Đây là yếu tố quan trọng để Google đánh giá điểm chất lượng cũng như ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Một trang web có tốc độ tải nhanh sẽ có những lợi thế tốt để SEO cũng như cung cấp một sự trải nghiệm tốt trên trang web cho người dùng.

Để có được một trang web có tốc độ tải nhanh thì bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp Hosting tốt được trang bị hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng , phần cứng tốt và nhanh nhất.

Website luôn hoạt động

Để đạt được mục tiêu SEO tốt thì bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn luôn hoạt động. Google không muốn chuyển hướng người dùng của họ đến những trang web mà chúng không hoạt động, vì vậy trang web của bạn có thể bị loại bỏ tạm thời trên kết quả tìm kiếm.

Bảo mật

Yếu tố bảo mật là điều không thể thiếu được trong thế giới internet như hiện nay. Tuy nhiên bạn không thể làm điều này một mình, nếu như không có sự hỗ trợ và hợp tác của các nhà cung cấp Hosting. Một trang web không có độ bảo mật thì sẽ làm cho khách hàng lo ngại, không tin tưởng, không được bảo vệ khi truy cập vào trang. Một mặt khác đó là những trang web này dễ dàng bị tấn công, bị nhiễm phải phần mềm độc hại, nếu không giải quyết tốt vấn đề thì chúng dễ bị liệt vào danh sách web đen. Điều này sẽ thật khủng khiếp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc SEO của bạn.

Sự hiểu biết SEO của nhà cung cấp

Điều này nói nghe có vẻ không hợp lí. Bởi SEO là công việc của chính bạn thì liên quan gì đến nhà cung cấp Hosting. Nhưng thật ra nếu nhà cung cấp mà thiếu những kiến thức về SEO thì đôi khi họ có thể là hỏng sự nổ lực của bạn về SEO mà không hề biết. Chẳng hạn như trong web có robot.txt để quản lí và phân loại công cụ tìm kiếm, nhưng nếu nhà cung cấp không biết được và xóa đi file này thì sẽ ảnh hưởng đến cấu hình của website bạn.

SEO rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay. Vì vậy ngoài việc nổ lực thực hiện những nguyên tắc, thủ thuật trên website thì bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng, tác động đến SEO như Hosting. Chúc các bạn thành công với chiến lược SEO của mình.