4.6/5 - (5 bình chọn)

SEO hosting là dịch vụ Hosting hỗ trợ cho SEO website. Chứa các địa chỉ IP, Gzip, tốc độ cho 24/24, … Thực chất, hosting ảnh hưởng khá nhiều. Bởi vì, một nhà cung cấp hosting tốt có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của SEO nhanh hơn hoặc ngược lại.

SEO hosting thực chất không phải là một sản phẩm. Cho nên sẽ không có một định nghĩa chính xác nào ở đây. Thực tế, một nhà cung cấp hosting sẽ không cung cấp bất kì điều gì đặc biệt để đẩy SEO cả. Đơn giản, chỉ là nhà cung cấp không làm hại đến SEO thôi.

Có một khái niệm ở SEO hosting. Thì, cộng đồng SEO lại đánh giá cao việc share web hosting. Do một tài khoản hosting có thể chạy được nhiều website. Với mỗi địa chỉ IP khác nhau. Bởi vì, mỗi địa chỉ IP khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt khác nhau ở mỗi website. Điều này được đánh giá cao trong việc xây dựng hệ thống, phục vụ cho việc SEO tăng thứ hạng trên máy tính (tìm kiếm bằng máy tính).

seo hosting

Nhà cung cấp ảnh hưởng đến SEO website bởi dịch vụ hosting

Việc SEO bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp hay không sẽ có những điều sau đây:

  • Tốc độ của website: đây là yếu tố mà bạn dễ dàng nhìn thấy nhất. Tác động trực tiếp đến SEO onpage. Một website tốc độ load càng nhanh càng tốt. Điều đó, sẽ mang đến cho SEO nhiều lợi thế và kể cả người dùng truy cập đánh giá tốt hơn ở website.
  • Làm sao để có tốc độ load tốt như vậy? Yếu tố mang đến sự trải nghiệm tốt đó cần năm rõ 2 yếu tố:

1. Hosting của website – lưu trữ dữ liệu và phần cứng nhanh.

2. Website chuẩn SEO, điểm này thì phần code phải tối ưu kể cả hình ảnh cho website.

  • Giữ website trạng thái luôn hoạt động. Nếu bạn vào 1 website không hoạt động bạn cũng cảm thấy tốn thời gian tìm kiếm đúng không? Vì vậy, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp hosting để giữ trạng thái luôn hoạt động website là cần thiết. Google cũng không thích việc chuyển người dùng vào một trang web không hoạt động. Vậy nên, việc SEO nên cẩn trọng và lựa chọn kĩ một nhà cung cấp hosting tốt để duy trì website của mình.
  • Tính bảo mật của website, không chỉ các doanh nghiệp mà cả cá nhân đang sở hữu website cũng rất khó chịu với việc trang web của mình bị hack.

Tóm lại:

Chọn được nhà cung cấp hosting tốt để việc SEO của bạn được thuận lợi thì không khó. Trên thị trường hiện nay, không thiếu các nhà cạnh tranh cung cấp dịch vụ. Vì vậy, họ cũng mang đến rất nhiều chất lượng tốt cho dịch vụ với giá cả mềm.

Với lại, người SEO cần rõ chính xác hosting như thế nào? Nhu cầu sử dụng website của bạn? điều này người làm SEO cần rõ hơn ai hết. Và, nhà cung cấp hosting đóng một vai trò trong sự hình thành thành công đối với trang web của bạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn một nhà cung cấp hosting tốt để đảm bảo những yếu tố không gây ảnh hưởng đến SEO của bạn.