5/5 - (2 bình chọn)

Backlink nội bộ (hay còn gọi internal link) là liên kết dẫn nội dung liên quan trong bài viết. Đến sự tương quan giữa nội dung và người đọc trong cùng một website. Internal link rất quan trọng cho SEO, nếu như SEO internal link tốt, thì việc đẩy các từ khóa lên hạng một cách nhanh chóng là dễ dàng. Và nó cũng giúp cho nội dung của website được gắn kết và hài hòa.

Vậy, internal link mang lại lợi ích gì cho SEO?
Thực chất, internal link mang khá nhiều lợi ích cho SEO. Nếu như, SEO keywords hiệu quả thì từ khóa của bạn sẽ lên top khá tốt trên google. Nhưng, để làm được điều đó không phải là điều đơn giản, vậy bây giờ cùng xem lợi ích của internal link mang lại cho SEO.
– Tăng pageview và giảm tỷ lệ bounce rate:

Tại sao lại như vậy? Thông thường một website nhàm chán, nội dung không có gì đặc sắc. Thì khi khách hàng truy cập sẽ out ra ngay. Điều này khiến tỷ lệ bounce rate tăng cao và google đánh giá thấp website, thứ hạng bị ảnh hưởng giảm xuống. Lúc này, các SEO sẽ dẫn các bài viết liên quan đến nội dung (internal link) để người truy cập click vào đọc, thì pageview sẽ tăng lên và bounce rate cũng được kéo xuống.
– Ngăn chặn coppy bài viết:

Hiện nay, việc coppy bài viết thậm chí lấy cả mã HTML của bài viết. Hay bài viết của bạn có chứa các link dẫn nội bộ. Thì việc coppy bài viết đó sẽ giúp website của bạn tăng backlink đáng kể. Nhưng nếu bài viết của bạn chứa các ẩn ý liên quan đến backlink nội bộ. Thì người coppy sẽ không muốn coppy bài viết đó bởi nếu coppy mà không coppy luôn các bài viết có backlink thì thành ra, bài viết đó sáo rỗng.

backlink nội bộ

Internal link ảnh hưởng đến SEO mang lại chất lượng cho website

– Hỗ trợ bot đánh chỉ mục:

Một website có nhiều bài viết. Thì internal link sẽ hỗ trợ các bot giảm thiểu thời gian đánh chỉ mục bài viết. Nhờ vào việc dò tìm các internal link này trong bài viết.
Xây dựng internal link như thế nào là tốt cho SEO?

Đến đây thì bạn hiểu internal link ảnh hưởng như thế nào đến SEO rồi. Từ chất lượng nội dung cho đến website hay từ khóa, tất cả đều quyết định đến việc website của bạn có chất lượng hay không. Thì, internal link có rất nhiều lợi ích mà phải kể đến như đưa nguyên website có chỉ số PR, …

Có rất nhiều plugin mang đến tối ưu tốt nhưng trong số đó là:
– SEO smart link pro: plugin này giúp tự động thêm liên kết vào từ khóa cụ thể và tự động hiển thị.
– SEO auto links: tự động chèn link vào từ khóa chỉ định. Các tags và categories, hỗ trợ tạo danh sách bài viết liên quan,… plugin hiện tại được quan tâm.
– Related content: hỗ trợ tạo các bài viết liên quan, hỗ trợ hình ảnh.
– Yet another related post: tự động danh sách liên quan.

Tóm gọn:

Nói về internal link, thì chúng ta hiểu đơn giản thôi là chèn link liên quan vào trong bài viết. Việc này có thể làm tự động ở trong wordpress. Các plugin hỗ trợ hay làm thủ công để tăng chất lượng link và các bài viết liên quan.