5/5 - (4 bình chọn)

Bạn muốn trang web của bạn được nhiều lượt truy cập? Một trong những phương pháp đơn giản nhất là làm sống lại bài viết cũ của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số cách để làm nổi bật lại các bài viết cũ trong WordPress nhé.

1. Better WordPress Search

Tính năng tìm kiếm mặc định trong WordPress khá hạn chế nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện nó. Có hai phương pháp phổ biến, cả hai giải pháp này sẽ giúp cải thiện tìm kiếm WordPress của bạn.

  • Phương pháp thứ nhất là sử dụng Google Custom Search để thay thế cho WordPress Search.
  • Phương pháp thứ hai là sử dụng một plugin tìm kiếm như SearchWP.

Phương pháp để làm sống lại bài viết cũ trong WordPress

2. Tùy chỉnh trang Lưu Trữ

– Tạo một trang custom archive là một trong những cách tốt nhất để làm nổi bật nội dung cũ nhưng vẫn còn hữu ích của bạn.

– Bạn có thể hiển thị các bài viết phổ biến nhất, hầu hết các bài viết bình luận, bài viết gần đây, v.vv . Bạn thậm chí có thể hiển thị tất cả các bài / thẻ, thêm các lưu trữ nhỏ gọn, và bao gồm một hình thức tìm kiếm nào đó. Điều này không chỉ giúp người đọc trong việc tìm kiếm nội dung, mà còn giúp họ hiểu thêm về blog của bạn. Đừng quên thêm một email đăng ký trên trang web nhé.

Phương pháp để làm sống lại bài viết cũ trong WordPress

3. Liên kết nội bộ tới bài viết cũ

– Xây dựng liên kết nội bộ là một trong những chiến lược SEO quan trọng nhất. Bạn nên sử dụng liên kết nội bộ như một thói quen.

– Việc này rất hữu ích cho người đọc khi bạn dẫn các bài viết cũ của bạn khi có gì đó liên quan. Mọi người duyệt web bằng cách nhấp vào một liên kết khác. Hãy để nhiều đường dẫn của riêng bạn để họ nhấp vào.

Phương pháp để làm sống lại bài viết cũ trong WordPress

4. Dẫn các bài viết cũ trong các bình luận

– Khi trả lời bình luận của người dùng trên blog, bạn nên cố gắng sử dụng các đường dẫn để chỉ cho họ các bài viết khác trên trang web của bạn.

– Điều đó không ép buộc, nhưng lại khá quan trọng để bạn nhớ các bài viết của mình, và bạn sẽ ngạc nhiên với bao nhiêu cơ hội mà nó đem lại.

– Điều này xây dựng lòng tin và tăng số lần xem trang web của bạn. Đường dẫn mà bạn thêm sẽ ở lại đó và bất kỳ lượt khách nào trong tương lai với những câu hỏi tương tự sẽ tiếp tục nhấp vào liên kết đó.

Chúc các bạn thành công.