3.7/5 - (3 bình chọn)

Transfer tên miền là quá trình chuyển nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Hay nói cách khác, là chuyển đổi từ nhà đăng ký này sang một nhà đăng ký khác. Vậy, Transfer áp dụng cho tên miền nào? Cần trang bị những gì?

Transfer áp dụng được cho cả hai tên miền quốc tế và Việt Nam. Nhưng khi Transfer, bạn  sẽ phải chịu chi phí chuyển đổi này cho nhà cung cấp mới. Và, sẽ được cộng thêm một năm thời hạn sử dụng. Thực chất, Transfer cũng giống như gia hạn vậy, nhưng khác nhà quản lý.

Khi nào mới được Transfer tên miền? Khi website bạn sắp hết hạn, bạn cần gia hạn hoặc Transfer để tiếp tục hoạt động website. Có điều đặc biệt là, Transfer lại rẻ hơn gia hạn. Mặc dù, không áp dụng các chương trình khuyến mãi.

Một số lưu ý khi Transfer tên miền:

  • Sau khi sắp hết hạn, bạn đăng ký Transfer tên miền. Thì tiếp đó, 60 ngày sau nữa, bạn mới tiếp tục Transfer sang một nhà cung cấp khác nữa. Nếu như bạn không hài lòng với nhà cung cấp trước đó vừa Transfer xong.

(vd: Transfer từ nhà cung cấp A sang nhà cung cấp B, thì sau 60 ngày nữa mới được đăng ký Transfer sang nhà cung cấp C).

tên miền

Tên miền Việt Nam và quốc tế đều có thể Transfer

  • Có một số nhà cung cấp không đồng ý Transfer cho website đã hết hạn. Nhưng, có một số nhà cung cấp vẫn đồng ý. Trước khi Transfer bạn nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này.
  • Yêu cầu bắt buộc khi Transfer là bạn phải mở khóa tên miền lấy mã EPP (đây là mã cần thiết khi Transfer).
  • Transfer thông thường tầm khoảng 5 – 7 ngày. Đối với tên miền quốc tế và 3 -5 ngày đối với tên miền Việt Nam sau khi bạn xác nhận được email từ nhà cung cấp.
  • Đối với tên miền Việt Nam, khi Transfer sẽ hoàn toàn miễn phí và có thể gia hạn thêm. Còn đối với tên miền quốc tế, bạn cần nộp khoản phí nhỏ để gia hạn thêm 1 năm nữa.

Ngoài Transfer tên miền, còn có:

Ngoài việc Transfer, sẽ có push domain. Có nghĩa là đổi tên chủ sỡ hữu trong cùng nhà cung cấp. Việc đổi tên này thường diễn ra miễn phí. Sau khi thay đổi xong, thì chủ cũ sẽ không còn lien quan bất kì đến tên miền đó nữa. Push domain này diễn ra bất kì lúc nào và không có quy định về thời gian. Việc push domain này dễ hơn Transfer và nhanh chóng.

(Vd: website tên XYZ chủ sở hữu là A, push domain sang B, và bây giờ chủ sở hữu tên XYZ là B – vẫn là nhà cung cấp cũ trước đó).

Việc Tranfer này thường được lựa chọn vì những lý do sau: chi phí gia hạn mắc, gom chung lại một  nhà quản lý. Hoặc sử dụng quen với nhà quản lý nào đó nên muốn chuyển về, …  Vì vậy, tùy theo mỗi người đều có lựa chọn riêng để thuận tiện cho việc quản lý website. Bạn hãy tìm cho mình một lựa chọn phù hợp nhất với mình và công việc.