4/5 - (4 bình chọn)

Theo thống kê của Hiệp hội Mobile marketing toàn cầu (MMA). Trung bình người Việt sử dụng điện thoại 150 lần mỗi ngày  và chiếm 31% tỉ lệ người sử dụng Internet. Mang đến xu hướng mua hàng trực tuyến theo thói quen của người tiêu dùng tăng. Và được đánh giá là thị trường tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

web mobile

Việc tích hợp thiết kế web mobile đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, bán hàng trực tuyến. Nhằm làm tăng sự hài lòng cho người dùng, đáp ứng đúng và kịp tời nhu cầu của họ.

Tăng trãi nghiệm người dùng là giữ chân người dùng đến trang web lâu hơn. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn và dễ dàng được Google đánh giá cao giúp Website dễ dàng lọt Top

Nổi bật thương hiệu

  • Điều đầu tiên khiến khách hàng nhớ đến bạn chính là thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo rằng Logo phải được đặt ở đầu trang. Hình ảnh Logo phải được thiết kế một cách bắt mắt, tạo ấn tượng với người dùng. Đó là cách doanh nghiệp truyền tải thông tin cũng như đặc điểm nổi bật về thương hiệu đối với người dùng một cách nhanh chóng nhất.

Giao diện đơn giản, tối ưu nội dung theo cột đơn

  • Màn hình điện thoại nhỏ hơn máy tính rất nhiều. Chính vì vậy không gian hiển thị thông tin trên web mobile cũng vô cùng hạn chế. Thao tác trên máy tính đơn giản và nhanh chóng nhưng sẽ rất khó để tích hợp hết trên điện thoại vì ảnh hưởng đến tốc độ load trang.
  • Người sử dụng điện thoại quan trọng rất nhiều đến yếu tố tiện ích, nhanh và đơn giản. Vì thời gian với họ rất quan trọng
  • Nội dung được đơn giản hóa bằng hình ảnh sẽ gây hứng thú với người dùng hơn.
  • Thanh điều hướng, định hướng vị trí rõ ràng. Vì người dùng thao tác trực tiếp bằng tay chứ không phải bằng chuột như laptop
  • Làm nổi các cột nội dung với màu sắc hài hòa.
  • Giảm mức độ nhập thông tin bằng chữ, hay các phản hồi bằng bằng tiếng việt có dấu. Thay bằng số hay chỉ cần click vào  sẽ khiến người dùng cảm thấy dễ chịu hơn.

Trên đây là một điều bạn cần biết khi thi thiết kế Web Mobile. Diện thoại di động cũng rất đa dạng về nhà sản xuất, nên cấu hình và giao diện mỗi loại là khác nhau . Bạn cần tham khảo nhiều hơn những điều cần lưu ý để thiết kế được một giao diện phù hợp nhất.