3/5 - (2 bình chọn)

Có phải bạn đang đắn đo khi chọn mua hosting?

Bạn đang sử dụng một website kinh doanh trực tuyến? Bạn đang cần một hosting chất lượng để vận hành ổn định website đó? Làm sao để chọn được hosting hợp lý nhất khi bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Hơn 10 năm cung cấp dịch vụ, DIGISTAR gửi đến bạn một vài điểm cần lưu ý khi mua host. Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có cho mình những đơn hàng ưng ý và phù hợp nhất.

slide new 2

(Nguồn: Internet)

Trước khi chọn mua một hosting nói chung, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

1. Tài nguyên gói hosting và một số giới hạn đi kèm

Tài nguyên này gồm dung lượng, RAM, băng thông, số tên miền hỗ trợ…Đây chắc hẳn là vấn đề đau đầu nhất của các bạn. Liệu tài nguyên bao nhiêu là đủ? Làm sao có thể vừa cân bằng giữa chi phí và hiệu suất hoạt động của website? Hãy chọn những nhà cung cấp có hỗ trợ tư vấn từ nhân viên kỹ thuật. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng được giải đáp thắc mắc. Nó còn giúp bạn bỏ túi được kha khá kiến thức liên quan để chủ động đăng ký hosting trong những lần sau. Trong trường hợp bạn đã tính toán được dung lượng website sẽ sử dụng nhưng chưa tính toán được các thông số khác. Một phương án khá tối ưu là sử dụng các gói hosting không giới hạn do DIGISTAR cung cấp tại đây.

Bạn hãy lưu tâm đến các nhà cung cấp có tính linh động cao khi bạn có nhu cầu thay đổi nguồn tài nguyên. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy hosting của mình vẫn còn tài nguyên dư dả hay hiệu suất website kém do thiếu hụt tài nguyên. Việc đơn giản tiếp theo của bạn là chọn một gói hosting khác để nâng hoặc hạ cấp.

Có khá nhiều nhà cung cấp hiện nay đáp ứng được những yêu cầu kể trên, trong đó, nổi bật nhất là DIGISTAR. Tài nguyên cho mỗi gói hosting của DIGISTAR được cấp phát khá cao. Ngoài ra, HostVN, Vinahost hay Matbao cũng là những lựa chọn không tồi, tuy nhiên nhược điểm là tài nguyên cung cấp cho mỗi gói hosting ở đây khá thấp. Điều này đôi khi làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất vận hành website của bạn.

hosting

(Nguồn: Internet)

2. Thương hiệu và kinh nghiệm

Hiện nay, vẫn còn một số lượng không nhỏ các khác hàng mặc dù là doanh nghiệp, công ty nhưng chưa hiểu hết được tầm quan trọng của chất lượng hosting. Nếu bạn chọn một nhà cung cấp hosting ít có thương hiệu, kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nó dễ dẫn đến những sự cố mất mát dữ liệu không đáng có mà không ai lường trước được. Những sự cố này gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín cũng như hoạt động kinh doanh của bạn. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải những sự cố đó đúng không nào? Vậy tại sao không sử dụng những thương hiệu lớn trong lĩnh vực này. Theo kinh nghiệm của mình, một số xin cái tên đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng” là:

  • DIGISTAR
  • VinaHost
  • HostVN
  • Tenten

Mặt khác, bạn nên đăng ký tên miền và hosting tại cùng một nhà cung cấp. Điều này sẽ tiện hơn nhiều trong việc quản lý website của bạn. Nó còn giúp phần nào tránh rủi ro từ nhà cung cấp yếu kinh nghiệm. Một khi website của bạn gặp lỗi, thay vì hỗ trợ thì họ lại giở bài “vụng chèo khéo chống”.

3. Chính sách hỗ trợ khách hàng

So sánh với các nhà cung cấp ngoại địa, đây là điểm mạnh nhất của nhà cung cấp trong nước. Nhưng không vì thế mà bạn không cần quan tâm tiêu chí này khi đã chọn hàng nội. Nếu bạn không phải là doanh nghiệp chuyên về công nghệ. Hoặc đội ngũ kỹ thuật viên chưa có bề dày kinh nghiệm thì tiêu chí này thực sự quan trọng. Khi bàn giao hosting cho bạn, chắc chắn khi đó nó luôn nằm trong trạng thái hoạt động. Nhưng ai bảo đảm được qua một tháng, một năm hay bất kỳ lúc nào có sự cố. Hoặc đơn giản, bạn muốn thay đổi cấu hình, cài đặt, chỉnh sửa gì đó…Lúc này các nhà cung cấp có triển khai hỗ trợ đa kênh, đa thời điểm, phản hồi nhanh thực sự hữu ích cho bạn.

Ngoài ra việc cam kết chất lượng dịch vụ, sửa chữa, bảo hành. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình. Chính sách đại lý, hoa hồng, các kênh thanh toán cũng là những điểm bạn nên tham khảo kỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp.

images

(Nguồn: Internet)

Lời kết:

Việc lựa chọn được một gói hosting luôn gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi, nó còn phụ thuộc vào mã nguồn website, nhu cầu cấu hình, sử dụng của bạn… Nhưng về cơ bản nhất, những lời khuyên trên cho bạn đã thực sự đầy đủ và hữu ích. Hãy áp dụng nó ngay để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình nhé. Chúc bạn luôn thỏa mãn và hài lòng với những gì đã lựa chọn.

Tác giả: Nguyễn Danh Trung