4/5 - (4 bình chọn)

Website vệ tinh là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong SEO. Vậy để xây dựng 1 website vệ tinh chất lượng thì cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời.

1. Thực hiện thủ công

Để những site vệ tinh trở thành những backlink tự nhiên và chất lượng thì bạn cần phải làm cho Google tin rằng bạn không đang xây dựng hệ thống site vệ tinh hàng loạt. Bằng chính việc thực hiện các bước tạo lập như đăng kí, thay đổi giao diện thiết kế, cập nhật thông tin một cách thủ công.  Vì vậy để có được một hệ thống site vệ tinh tốt thì đòi hỏi bạn cần phải có thời gian cũng như sự kiên trì để thực hiện.  Một cách khác là nếu bạn không tạo được nhiều site vệ tinh thì hãy cố gắng chăm sóc những site hiện có một cách tích cực và thường xuyên để chúng trở nên mạnh mẽ và hữu ích.

2. Không liên kết các Website vệ tinh với nhau

Nguyên tắc vàng khi xây dựng Website vệ tinh

Đừng nghĩ rằng khi bạn liên kết các site vệ tinh lại với nhau sẽ mang đến những hiệu quả cao cho việc SEO, do có thể tăng sự liên kết, tăng sự cạnh tranh và tăng lượng truy cập vào web. Điều này hoàn toàn sai lầm, nếu bạn liên kết các site với nhau và các site này được tạo ra trong khoảng thời gian gần nhau có thể làm cho Google đánh giá thấp các site này thậm chí là de-index cả một hệ thống.

3. Không chèn quá nhiều link

Mục đích chính của bạn xây dựng những site vệ tinh này chính là làm backlink cho website chính của bạn. Tuy nhiên bạn không nên chèn quá nhiều link, hãy giữ tối đa 30% trên tổng số link. Khi chèn link bạn hãy cố gắng đa dạng anchortext để chúng trở nên tự nhiên nhất. Bạn có thể chèn link vào từ khóa, cụm từ liên quan hay những từ không ý nghĩa như “Tại đây, ở đây” thậm chí là chèn link trực tiếp vào bài viết. Một điều cần lưu ý là để việc chèn link được tự nhiên bạn nên hạn chế việc chèn vào những từ khóa chính xác mà hãy ưu tiên cho những dạng từ liên quan “ở đây, tại đây”.

4. Không để lại vết tích

Nguyên tắc vàng khi xây dựng Website vệ tinh

Để cho Google không nghĩ là bạn đang cố tạo ra một hệ thống site vệ tinh thì bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP khác nhau, tên miền, email, thông tin các nhân khác nhau. Để cho những site này trở nên tự nhiên nhất.

5. Đầu tư nội dung cho các Website vệ tinh

Nguyên tắc vàng khi xây dựng Website vệ tinh

Yếu tố nội dung luôn là tiêu chí quan trọng để cho Google đánh giá chất lượng của 1 website. Nếu như web chính của bạn được liên kết với những site con có chất lượng, tốt thì chúng cũng góp phần làm tăng thứ hạng web chính trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy bạn không nên bỏ mặc mà hãy cố gắng chăm lo nội dung cho những đứa con này.

Khi mới xây dựng thì bạn nên đăng tối thiểu 5 bài viết trong tháng đầu tiên, nếu có thời gian thì bạn có thể đăng mỗi tuần 2 đến 3 bài, thậm chí mỗi ngày một bài để web của bạn luôn có được Google Index thường xuyên. Tiếp theo đó khi site đã ổn định thì bạn có thể giảm số lượng bài viết xuống, nếu không có thời gian có thể đăng 1 bài mỗi tháng để Google biết web của bạn vẫn còn đang hoạt động.

Trên đây là những nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi xây dựng một hệ thống site vệ tinh. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để xây dựng được những site vệ tinh tốt chất lượng.