5/5 - (9470 bình chọn)

Mua hosting hiệu quả là điều không thể thiếu để một website có thể hoạt động tốt.

Mua hosting hiệu quả, chạy nhanh và ổn định thì ta cần quan tâm các thông số về dung lượng và băng thông. Vậy các thông số trên là gì và tính toán như thế nào cho phù hợp với website của bạn? Bài viết “Mua Hosting hiệu quả theo những thông số” sẽ giúp bạn hiểu thêm về các khái niệm này.

Bạn hiểu như thế nào là dung lượng và băng thông ?

Tính dung lượng, băng thông như thế nào để phù hợp với website của bạn ?

Trong bài toán tính dung lượng này, chúng tôi giả sử cách thức mua hosting hiệu quả cho một website bán hàng trên mạng, theo đó một website bán hàng chuẩn sẽ có những thành phần nội dung sau:

Như vậy ta có thể xây dựng bảng tính dung lượng mua hosting hiệu quả cơ bản như sau:

Vậy tổng số dung lượng bạn cần thuê trên lý thuyết là 150MB, tuy nhiên trong thực tế để mua hosting hiệu quả bạn cần phải mua nhiều hơn 150MB. Tại sao phải mua dư? Bởi vì phần dư đó sẽ được dùng để sử dụng mail theo tên miền, ngoài ra dung lượng dư ra để chỗ trống cho các file, hình ảnh, database… Điều này cho phép bạn mua hosting hiệu quả hơn.

Ví dụ trên chỉ là ví dụ cho website bán hàng trực tuyến cho một công ty hoặc cửa hàng. Dựa vào ví dụ này bạn có thể tự tính ra dung lượng hosting phù hợp cho từng loại hình dịch vụ mà website của bạn cung cấp cho khách hàng. Nếu đơn thuần chỉ là trang tin tức giới thiệu về công ty, doanh nghiệp thì dung lượng cần cho website sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Sau khi tính xong thì bạn hoàn toàn có thể mua hosting hiệu quả cao nhất đáp ứng được công việc

Chúng ta vừa tìm hiểu cách tính dung lượng cho website, vậy còn băng thông cho website sẽ được tính như thế nào ?

Giả sử bạn có một website với dung lượng trung bình cho một trang vào khoảng 200 KB. Một ngày website của bạn có 500 lượt truy cập và mỗi lượt truy cập xem trung bình khoảng 5 trang. Vậy:

1 ngày = 5 trang x 500 lượt truy cậpx 200 KB = 500.000 KB = 500 MB

1 tháng = 500 MB x 30 ngày = 15000 MB = 15 GB

Băng thông tháng đó của bạn sẽ là 15 GB

Nếu bạn thuê băng thông là 12 GB. Vậy website của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng sử dụng vượt quá băng thông & sẽ bị tạm khóa khi vượt quá. Ngày khóa là ngày website bạn sử dụng vượt quá bặng thông quy định cho phép của nhà cung cấp hosting. Sau đó website bạn sẽ được mở hoạt động trở lại vào ngày đầu của tháng kế tiếp và băng thông sẽ được tính lại là 12 GB.

Thông qua bài viết trên, chắc để mua hosting hiệu quả bạn cũng đã trang bị cho mình được những kiến thức phần nào về cách tính dung lượng và băng thông của một website. Tóm lại mua hosting hiệu quả tốt nhất là phải biết vận dụng những thông số phù hợp với nhu cầu.

Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với DIGISTAR qua giây nóng 0901 300 443,qua mail: kinhdoanh@digistar.vn, hoặc livechat. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.