5/5 - (9467 bình chọn)

Mua Hosting Khuyến Mãi tốt hay không ???

Mua Hosting Khuyến Mãi có tốt như nội dung của nó không là vấn đề lớn đối với nhiều khách hàng. Trước giờ mọi người quá quen thuộc với các bài viết về việc chia sẻ kinh nghiệm Mua Hosting. Hầu hết các tiêu chí được đưa ra đa phần đề cập đến giá thành, chất lượng, support, sức mạnh hệ thống máy chủ…Nhưng hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người kinh nghiệm Mua Hosting thông qua các chương trình khuyến mãi.

Mua Hosting Khuyến Mãi

Với tình hình thị trường Hosting hiện nay, các nhà cung cấp luôn phải cạnh tranh lẫn nhau nên họ sẵn sàng tung ra các chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn nhằm thu hút và gia tăng lượng khách hàng. Tuy nhiên, theo thống kê của tác giả trong vòng 5 năm trở lại đây chất lượng cũng như giá trị khuyến mãi của thị trường Hosting là không cao.

Xem xét nội dung cũng như thời điểm khuyến mãi Hosting ở Việt Nam, các nhà đăng ký dịch vụ Hosting thường hay nâng giá rồi khuyến mãi, khuyến mãi ảo so với quảng cáo (khuyến mãi trên giá trị nhỏ hơn lầm tưởng người mua), bắt mua kèm dịch vụ khác không cần thiết với giá cao để bù lại phần giá trị đã mất do khuyến mãi (vd mua kèm tên miền hoặc SSL), khuyến mãi không thực tế (vd : xổ số hay rút thăm trúng thưởng khi mua dịch vụ). Tóm lại các chương trình khuyến mãi của các Hosting Provider Việt Nam nhiều về số lượng, mạnh về mức độ thổi phồng và đa dạng về chủng loại, cách thức, phương tiện khuyến mãi chứ không đem lại giá trị khuyến mãi thực sự bao nhiêu cho khách hàng.

Dưới đây tôi xin được phân tích chương trình khuyến mãi của Top 5 nhà cung cấp Hosting Việt Nam hiện nay, dựa trên các tiêu chí sau để mọi người có thể nhìn nhận và lựa chọn tham gia chương trình khuyến mãi nào thực sự mang lại lợi ích cho mình:

Trong từ đầu 2015 đến nay theo như tôi thống kê được:

+ PA: Tính đến thời điểm này có 6 chương trình khuyến mãi (CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI)

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chao-xuan-vang-cuoi-de-vang-hai-loc.html (KM tên miền)

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-thue-may-chu-nhan-sieu-khuyen-mai.html (KM giảm 20% thuê máy chủ)

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-khuyen-mai-hot-thang-4.html (KM tên miền chủ yếu)

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-ten-mien-gia-cool-giai-nhiet-mua-he.html (KM tên miền)

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-ten-mien-gia-soc-vn-giam-50-com-89k-ban-co-tin-khong.html (KM tên miền)

 

 

+ Mắt Bão: Tính đến thời điểm này có 7 chương trình khuyến mãi (CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Chuong-trinh-khuyen-mai-nhan-%C4%91oi-tien-ich-%C4%90ang-ky.aspx (KM đăng kí Cloud VPS được tặng Parallels Plesk 12x)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Toi-uu-hoa-tinh-nang-may-chu-cung-Cloud-Server.aspx (KM giảm 50% Cloud Server)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Mung-Xuan-At-Mui-2015-1001-ten-mien-NET-gia-chi-10.aspx (KM tên miền)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Khuyen-mai-lon-chao-mung-ngay-giai-phong-mien-Nam.aspx

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Giam-gia-50-ten-mien-LINK,-HOSTING,-PICS.aspx (KM tên miền)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Thang-nam-bung-no-%C4%91ua-doanh-nghiep-tiep-can-40-tri.aspx (KM tên miền chủ yếu)

https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Nang-tam-bao-mat-website-voi-gia-sieu-uu-%C4%91ai.aspx (giảm giá 50% ALPHA SSL (Global Sign) cho 6 khách hàng đầu tiên)

 

+ DIGISTAR: Tính đến thời điểm này có 4 chương trình khuyến mãi (CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI)

https://digistar.vn/mua-hosting-tang-website/ (KM tặng website)

https://digistar.vn/khuyen-mai-hosting-he/ (KM Hosting)

https://digistar.vn/3000-ten-mien-viet-nam-vi-cong-dong/ (KM tên miền)

https://digistar.vn/cloud-server-va-cloud-vps-km (KM Cloud VPS, Cloud Server)

 

+ Hostvn: Tính đến thời điểm này có 5 chương trình khuyến mãi (CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI)

http://hostvn.net/tin-tuc/khuyen-mai-den-70-ban-quyen-parallels-plesk.html (KM giảm 70% bản quyền Paralles)

http://hostvn.net/tin-tuc/tuan-le-cloud-vps-tai-loc.html (KM giảm giá 36% Cloud VPS)

http://hostvn.net/tin-tuc/gia-han-hom-nay-giam-ngay-30.html (KM giảm 30% cho KH gia hạn)

http://hostvn.net/tin-tuc/giam-ngay-5-khi-thanh-toan-qua-mpos.html

http://hostvn.net/tin-tuc/don-he-ruc-ro-cung-hostvn.html (KM giảm 20% cho Hosting, Cloud VPS,

+ Tenten: Riêng CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI của Tenten thì tôi xin không thực hiện thao tác thống kê vì với nhận định của tôi là website của Tenten quá rối mắt, tạo cảm giác rất hỗn loạn và khó tìm kiếm thông tin cho khách hàng. Với lại các CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI của Tenten thì hầu như có quanh năm suốt tháng, vẫn chỉ là các chương trình cũ từ năm nay sang năm khác mà không thèm thay đổi banner quảng cáo và chẳng bao giờ có thời hạn. (https://tenten.vn/). Nội dung khuyến mãi thì chủ yếu luôn tập trung giảm giá tên miền, các dịch vụ còn lại thì hiếm khi thấy có chương trình khuyến mãi nào nổi bật.

Dựa trên kinh nghiệm lâu nay trong ngành kinh doanh Tên Miền, Hosting, Cloud VPS, Cloud Server và Máy Chủ mình thống kê lại một số các yếu tố cần quan tâm khi mua dịch vụ ngành có khuyến mãi

  1. NHU CẦU THẬT CỦA KHÁCH HÀNG KHI THAM GIA KHUYẾN MÃI

=> Với xu hướng hiện nay, thì nhu cầu của khách hàng ngày càng đa đạng và mở rộng, từ các dịch vụ phố biến như Tên Miền, Cloud Hosting, đến các dịch vụ đang trên đà phổ biến như Cloud VPS, Cloud Server, Email Hosting,… Do đó các nhà cung cấp cần mở rộng nhu cầu cho khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi. Thế nhưng, theo như tôi quan sát thì các nhà cung cấp luôn lựa chọn các dịch vụ thế mạnh của mình để làm hình thức khuyến mãi và ít khuyến mãi đối với các dịch vụ còn lại. Điển hình là PA, Mắt Bão, Tenten luôn tung ra các chương trình khuyến mãi về tên miền vì đây là các nhà cung cấp tên miền lớn nhất thị trường Việt Nam. Còn các dịch vụ như Hosting hay Cloud rất ít khi được chú trọng. Bởi thế mà các khách hàng đang có nhu cầu mua Hosting với giá ưu đãi thì tôi thiết nghĩ không nên mất thời gian tham khảo ở các nhà cung cấp này. Thường khi muốn mua Hosting tôi sẽ tham khảo DIGISTAR hay Hostvn vì các nhà cung cấp này thường có các chương trình khuyến mãi về Hosting hơn. Chẳng hạn như chương trình giảm giá 50% Hosting đang diễn ra của DIGISTAR hay chương trình giảm giá 20% Hosting của Hostvn. Phân tích sâu hơn hai nhà cung cấp này thì thấy rằng chương trình khuyến mãi của Hostvn thì lại giới hạn chỉ áp dụng cho các gói Hosting Linux, Windows, còn chương trình khuyến mãi của DIGISTAR thì hay hơn vì áp dụng cho tất cả các gói Hosting.

  1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HƯỞNG KHUYẾN MÃI

=> Đối tượng khách hàng của các chương trình khuyến mãi thường chủ yếu có hai loại là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tùy vào từng thời điểm, nhu cầu hay kế hoạch phát triển của công ty mà các chương trình khuyến mãi được đưa ra sẽ xác định chủ yếu nhắm đến loại khách hàng nào. Theo phân tích thống kê của tác giả thì hiện nay, các nhà cung cấp chủ yếu chỉ nhắm đến đối tượng là các khách hàng cá nhân nhiều hơn (đơn cử như Mắt Bão, trong các chương trình khuyến mãi đều luôn ghi ở phần lưu ý là “Khuyến mãi áp dụng cho khách lẻ”, như vậy đối tượng công ty rất ít được quan tâm khuyến mãi). Thực trạng này gây ra sự phát triển không đồng đều của thị trường Hosting Việt Nam, vì khách hàng nào thì cũng cần có sự quan tâm như nhau và đều có đóng góp nhất định cho định hướng phát triển của các doanh nghiệp.

Từ 2014 đến nay tác giả đi tìm các công ty đặt giá trị và trải nghiệm khách hàng cao hơn quyền lợi từ các chương trình khuyến mãi và chỉ thấy mỗi DIGISTAR có các chương trình khuyến mãi phân bổ đồng đều cả cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp và trải dài quanh năm nhất là chương trình khuyến mãi “Mua Hosting Tặng Website Thương Mại Điện Tử 2015 Miễn Phí” đem lại lợi ích thiết thực cho cả các khách hàng cá nhân, nhỏ lẻ đang muốn kinh doanh trực tuyến và các khách hàng doanh nghiệp muốn xây dựng một Website giới thiệu và quảng bá thương hiệu, tin tức, hình ảnh cho công ty mình.

  1. TÍNH CHẤT KHUYẾN MÃI

Với suy nghĩ của tôi, thực chất chương trình khuyến mãi không cần quá nhiều, áp đảo về số lượng mà chủ yếu cần về chất lượng. Có quá nhiều chương trình khuyến mãi thực chất chỉ khiến khách hàng thêm rối và không thể quyết định được là mình nên tham gia chương trình khuyến mãi nào. Chưa kể là việc có quá nhiều chương trình khuyến mãi sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng là chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp kém, hoặc hoạt động kinh doanh không tốt. Vô hình chung điều này sẽ làm giảm đi, hạ thấp giá trị cũng như chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Bởi vậy mà tôi ít khi tin tưởng vào các nhà cung cấp nào tung ra quá nhiều chương trình khuyến mãi hay quanh năm suốt tháng luôn có chương trình khuyến mãi. Nếu xét về tiêu chí này thì tôi đặc biệt ấn tượng không tốt với một nhà đăng ký tên miền có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam hiện nay vì các chương trình khuyến mãi của nhà cung cấp này thực chất không quan tâm đến khách hàng mà chỉ muốn tăng doanh thu, doanh số.

  1. GIÁ TRỊ THỰC CHẤT KHUYẾN MÃI

=> Các nhà cung cấp thường sử dụng các điều kiện khi áp dụng khuyến mãi là điều tôi cho rằng hoàn toàn không phù hợp và gây ảnh hưởng tiêu cực tới cộng đồng. Như vậy thì giá trị thực chất từ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI mà khách hàng nhận được không đáng kể so với khi không khuyến mãi, sự chênh lệch về giá trị mà khách hàng nhận được so với số tiền mình bỏ ra là không xứng. Ví dụ như nội dung CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI của Mắt Bão trong tháng 5 vừa rồi (https://www.matbao.net/Tin-tuc/Tin-cong-ty/Thang-nam-bung-no-%C4%91ua-doanh-nghiep-tiep-can-40-tri.aspx) có phần đăng ký Tên miền + Hosting giảm ngay 30% cho tên miền, giảm như thế thì có tiết kiệm được bao nhiêu trong khi tiền đăng kí Hosting luôn nhiều hơn Tên miền. Hoặc nội dung CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI của PA cũng vậy, chương trình https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-ten-mien-gia-soc-vn-giam-50-com-89k-ban-co-tin-khong.html đang diễn ra có phần tặng ngay tên miền .COM/.NET hoặc giảm 50% phí tên miền .VN khi đăng ký Hosting hoặc Web30s. Nếu bản thân tôi đang có nhu cầu mua tên miền, muốn mua được tên miền giá rẻ, được giảm giá thì phải kèm theo điều kiện đăng kí mua Hosting mới được, trong khi lúc đó tôi chỉ cần mua tên miền chứ không cần Hosting. Vậy thì tôi tham gia khuyến mãi có được lợi ích gì đâu. Còn nếu ngược lại, tôi đang cần mua Hosting giảm giá và chỉ muốn mua Hosting không chứ không cần tên miền thì tham gia khuyến mãi để làm gì vì Hosting có được giảm giá đâu. Hiện nay thấy hợp lý và thiết thực nhất, vẫn là CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI của DIGISTAR vì thật sự mang lại lợi ích và giá trị cho khách hàng. Vì hình thức giảm giá trực tiếp và giảm nhiều ngay trên từng loại dịch vụ và không kèm theo các điều kiện áp dụng bắt buộc nào khi tham gia. Khách hàng có nhu cầu với dịch vụ nào thì tham gia dịch vụ đó, muốn mua Hosting giảm giá thì tham gia CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI cho Hosting – https://digistar.vn/khuyen-mai-hosting-he/ hay có nhu cầu với Cloud VPS, Cloud server thì tham gia CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI  https://digistar.vn/cloud-server-va-cloud-vps-km, đang cần có website thì tham gia CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI https://digistar.vn/mua-hosting-tang-website/.

Đúc kết lại thì mỗi nhà cung cấp Hosting hiện nay luôn có ưu, khuyết điểm riêng của mình nên điều tôi phân tích ở đây chỉ đứng trên khía cạnh về nội dung của các CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI. Và qua  bài viết này chính là một vài kinh nghiệm khi muốn mua Hosting (hay dịch vụ khác đang có nhu cầu) thông qua các chương trình khuyến mãi mà tôi muốn chia sẻ với mọi người. Mong rằng nó có thể giúp ích cho các bạn trong việc “chọn mặt gửi vàng” – lựa chọn được một gói Hosting phù hợp với mình mà lại được hưởng giá ưu đãi từ chương trình khuyến mãi nếu như lựa chọn được đúng nhà cung cấp đáng tin tưởng, thật sự đem lại lợi ích, giá trị đích thực cho người sử dụng.

Jenny_Junky