5/5 - (9467 bình chọn)

Mua Hosting giá rẻ và những điều cần biết ! Phần 2 : Thông Số

Nếu như ở phần 1 trong loạt bài Mua Hosting giá rẻ DIGISTAR chủ yếu đề cập đến yếu tố giá trị nhận được khi mua dịch vụ nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng phân tích thật kỹ nhu cầu của mình trong giai đoạn lên kế hoạch mua Hosting giá rẻ thì ở phần 2 này chúng tôi sẽ nói tới thông số và cấu hình đảm bảo tài nguyên đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu vận hành website khi khách hàng mua Hosting giá rẻ.

Với đa số khách hàng có kinh nghiệm mua Hosting thì họ sẽ không chọn Hosting giá rẻ vì cơ bản các gói dịch vụ Hosting giá rẻ được cung cấp sẽ không đáp ứng tốt nhu cầu tối thiểu vận hành website và phát sinh hàng loạt vấn đề rắc rối do việc giới hạn tài nguyên hệ thống từ nhà cung cấp dịch vụ.

Thông thường khi mua Hosting giá rẻ thì mọi người thường quan tâm tới dung lượng, băng thông và số lượng email có thể tạo nhưng thực chất với Hosting giá rẻ thì thông số quan trọng nhất cần quan tâm chính là tỷ lệ CPU được phép sử dụng trong cùng một thời điểm. Đối với Hosting giá rẻ thì thông số này là cực kỳ thấp do phải dùng chung tài nguyên với hàng ngàn khách hàng khác đang cùng vận hành dựa trên nguồn lực của 1 máy chủ vật lý.

Vậy tại sao thông số CPU (hay còn gọi là CPU max) lại quan trọng đến vậy, điều này có thể hình dung giống như bạn đang ở chung cư cũ cách đây vài chục năm hứng nước vào thùng nước rất to nhưng tốc độ chảy thì cực thấp do nguồn nước cái phải cung cấp cho hàng trăm hộ khác ở cùng chung cư.

Hosting giá rẻ - CPU Max

Do đó, khi mua Hosting giá rẻ thì bạn cũng nên phân tích và làm rõ tỷ lệ CPU vận hành ở cùng một thời điểm cho phép tối đa của nhà cung cấp dịch vụ là bao nhiêu. Đối với một dịch vụ Hosting giá rẻ thì thông thường CPU max ở mức 10% đến 20% là ổn định, cao quá hoặc thấp quá đều không tốt. Nếu cao quá hoặc không giới hạn thì sẽ có trường hợp một hoặc một số website vận hành chiếm quá nhiều tài nguyên dẫn tới phần lớn các website còn lại trong cùng một máy chủ bị nghẽn cổ chai, còn thấp quá thì sẽ phát sinh một số lỗi liên quan đến tải giao diện trang web khi người dùng truy cập như vỡ hình sản phẩm, vỡ giao diện web…

Kiến thức này là rất quan trọng đối với tất cả khách hàng và được áp dụng không phải chỉ với thông số CPU max mà còn với các thông số khác tương tự như RAM, dung lượng cơ sở dữ liệu tối đa cho phép, số lượng bảng (table) và Inode cho phép sử dụng, kết nối đến cơ sở dữ liệu trung bình hàng ngày…

Hosting giá rẻ

Thông số CPU max thì nhiều bạn đã biết, nhưng Inode thì không nhiều người hiểu rõ khái niệm về nó nhưng đây cũng là một thông số quan trọng cần biết khi mua hosting giá rẻ nên DIGISTAR cung cấp thêm hình minh họa để các bạn rõ.

Các bạn cũng nên biết rằng đa phần nhà cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ sẽ không công bố hoặc không công khai các thông số này khi ký hợp đồng hay cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ vì nếu khách hàng nào cũng biết được điều này thì rõ ràng giá Hosting mà họ cung cấp đã không còn rẻ nữa so với cam kết dịch vụ của chính họ.

[divider style=”none”]

[/divider]

[list type=”icon” style=”simple” icon=”bug”]

Chính vì vậy, DIGISTAR liệt kê các thông số cần quan tâm khi mua Hosting giá rẻ như sau :

  • 1.Tỷ lệ CPU Max.
  • 2.Tỷ lệ Ram Max.
  • 3.Dung lượng tối đa của cơ sở dữ liệu.
  • 4.Số lượng tối đa cho phép kết nối đến cơ sở dữ liệu hàng ngày.
  • 5.Số lượng bảng (table) và Inode cho phép sử dụng.

[/list]

[divider style=”none”]

[/divider]

DIGISTAR tin rằng với nguồn thông tin từ bài viết này cung cấp các đối tượng khách hàng mua Hosting giá rẻ sẽ lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu của mình với giá hợp lý hơn là mua Hosting giá rẻ nhưng giá không hề rẻ chút nào.

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm về các thông số đã liệt kê trong bài này đừng ngần ngại hãy gởi mail tới kinhdoanh@digistar.vn để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.