5/5 - (9475 bình chọn)

Phần 1 : Giá Trị Nhận Được

Mua Hosting giá rẻ hay Mua Hosting chất lượng luôn là vấn đề gây khó khăn cho các bạn sinh viên IT, lập trình viên hay các đối tượng IT đang có nhu cầu về Hosting.

Ở loạt bài mới này DIGISTAR tập trung nói về chủ đề Mua Hosting giá rẻ. Với mong muốn cung cấp thật nhiều kiến thức. Qua đó giúp cộng đồng IT biết được ưu và nhược điểm của Hosting giá rẻ trên thị trường.

Với khái niệm giá rẻ, chúng ta cần phân tích kỹ các yếu tố để có cái nhìn thật chính xác. Tránh trường hợp bị nhà cung cấp dịch vụ, người bán cung cấp thông tin ảo hoặc thông tin không đúng với nội dung quảng cáo dẫn đến việc vội vàng Mua Hosting giá rẻ. Cái chính mà ở phần 1 của loạt bài Mua Hosting giá rẻ DIGISTAR nhắc đến. Chính là giá trị nhận được- yếu tố quyết định thật sự một Hosting là rẻ hay mắc.

Mua Hosting giá rẻ

[divider style=”none”]

[/divider]

[list type=”circle” style=”simple” icon=”bug”]

Các yếu tố “Cứng” :

  • So sánh giá Hosting của gói dịch vụ nhỏ nhất. Với 5 nhà cung cấp Tên Miền và Hosting hàng đầu như DIGISTAR, Mắt Bão, PA, Nhân Hòa, ESC…
  • So sánh thông số và cấu hình Hosting kèm mức giá được quy đổi về cùng một mức cơ bản. Với 5 nhà cung cấp lớn trên thị trường như : DIGISTAR, VDC, FPT, Viettel, Nhân Hòa…
  • Yêu cầu thông tin số lượng website giới hạn trên cùng 1 máy chủ vật lý Share Hosting. Nhằm đảm bảo hiệu suất vận hành Hosting trong tương lai được duy trì như ban đầu. Tránh trường hợp mới mua thì tốc độ Hosting nhanh như tên lửa và càng về lâu dài thì chậm. DIGISTAR khuyến cáo thông số này dưới 150 Hosting là tốt nhất.
  • Yêu cầu thông tin về công nghệ và phương pháp đảm bảo an toàn dữ liệu. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Thông thường các máy chủ ở 5 nhà cung cấp lớn về Tên Miền và Hosting phải thiết lập cơ chế backup dữ liệu 1 tuần một lần. Sử dụng công nghệ Raid 10. Riêng nếu dùng Cloud VPS hoặc Cloud Server như DIGISTAR thì mặc định đảm bảo an toàn cao thêm một mức với cơ chế nhân ba dữ liệu đồng thời.

Các yếu tố “Mềm” :

  • Yêu cầu thông tin về các công cụ hỗ trợ khách hàng. Tối thiểu phải có Email, Livechat, Tổng đài hỗ trợ. Đảm bảo khi sự cố xảy ra khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết  vấn đề nhanh nhất từ nhà cung cấp. Hiện nay theo xu hướng mới của năm ngành Tên Miền – Hosting 2015. Thì công tác chăm sóc và hậu mãi khách hàng là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. DIGISTAR luôn quan tâm đến việc gọi điện thông báo gia hạn, chăm sóc khách hàng không gia hạn. Hay chuyển dịch vụ, gởi voucher giảm giá vào các dịp khuyến mãi, lễ tết… cho khách hàng.
  • Yếu tố cuối cùng quan trọng nhất đối với Hosting giá rẻ là thời gian thanh toán. Thông thường do giá rẻ nên khách hàng có xu hướng thanh toán theo chu kỳ rất dài. Trường hợp này đặc biệt không nên. Vì tuy Hosting giá rẻ thì yếu tố giá rẻ là hấp dẫn và là ưu điểm. Nhưng nhược điểm chết người của loại hình này (99.99%) là không ổn định cả về chất lượng và dịch vụ cung cấp cũng như chủ thể cung cấp (tức nhà cung cấp dịch vụ). Do đó, nếu khách hàng đã lựa chọn Hosting giá rẻ để thử nghiệm thì cần mua Hosting với một chu kỳ thanh toán ngắn nhất. Sau này khi đã thấy uy tín và chất lượng rồi gia hạn thời gian dài cũng không muộn.

[/list]

[divider style=”none”]

[/divider]

Tóm lại:

Khi quyết định Mua Hosting giá rẻ đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro cũng như phiền phức.  Nhất là khi xảy ra các sự cố về máy chủ, sự không ổn định của dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là Mua Hosting giá rẻ thì không thể khắc phục hay giảm thiểu các thiệt hại không đáng có. Tất cả tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như thông tin có được trước quyết định Mua Hosting giá rẻ.

DIGISTAR hy vọng rằng với những chia sẻ trên. Khách hàng của ngành dịch vụ Tên Miền, Cloud Hosting, Cloud VPS, Cloud Server sẽ lựa chọn cho mình được một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp khi quyết định Mua Hosting giá rẻ. Nếu các bạn có bất cứ khó khăn hay rắc rối nào. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với DIGISTAR để được hỗ trợ tốt nhất.