5/5 - (15 bình chọn)

Để mua được một hosting giá rẻ chất lượng là điều rất dễ dàng hiện nay. Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ.. Khi mà nhu cầu của các doanh nghiệp muốn có một trang web để gia tăng lợi nhuận kinh doanh, quảng bá thương hiệu là rất cao. Kéo theo đó là ngành dịch vụ lưu trữ website trở nên hot hơn bao giờ hết.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ những hosting giá rẻ chất lượng tốt của các công ty dịch vụ hosting ở Việt Nam. Với các tiêu chí cấu hình và giá cả ngang ngửa nhau.

question
Hosting giá rẻ chất lượng ? Tất nhiên là có thể.

I. Hosting giá rẻ là gì ?

 • Đối với các bạn đã theo dõi qua các bài viết của DIGISTAR thì khái niệm về hosting đã quá quen thuộc. Vậy tại sao hosting lại có giá rẻ ?
 • Nếu so với thời điểm 5 – 7 năm trước đây thì hiện tại hosting đang thực sự quá rẻ. Đa phần các dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng tốt trong bài viết này đều có giá tầm 25.000đ – 36.000đ/ 1 tháng.
 • Lý do các gói hosting này ngày càng rẻ là vì sự phát triển của công nghệ sản xuất. Điều này khiến cho phần cứng ngày càng trở nên rẻ hơn trước kia. Ví dụ các sản phẩm công nghệ như laptop, smartphone, máy tính bàn có giá ngày càng rẻ trong khi cấu hình ngày càng cao. Đó là lý do vì sao người dùng đang rất có lợi về giá trong thời điểm này.

II. Các công ty Việt Nam cung cấp hosting giá rẻ chất lượng.

 • Các công ty Việt Nam tuy sinh sau đẻ muộn hơn các công ty nước ngoài. Nhưng chất lượng dịch vụ của họ là rất tốt. Ngay cả gói hosting giá rẻ cũng vậy.
 • Mình chọn dịch vụ của các công ty Việt Nam vì các ưu điểm như Datacenter trong nước hỗ trợ đường truyền tốc độ nhanh hơn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng về kỹ thuật, tư vấn dịch vụ rõ ràng và chi tiết hơn. Phù hợp với người Việt, dễ dàng trao đổi, nhất là đa số khách hàng không rành về tiếng Anh.
 • Những gói hosting mà mình sắp đề cập dưới đây đều là các dịch vụ shared host. Các gói hosting này chủ yếu để các bạn viết Blog, làm website bán hàng cỡ nhỏ hay tập tành làm web. Đó là điều tốt nhất mà gói dịch vụ giá rẻ này mang lại. Giờ ta cùng đến với dịch vụ của từng công ty.

1. DIGISTAR

 • Là một công ty đang trên đà siêu phát triển với vị thế TOP 3 ngành dịch vụ lưu trữ website ở Việt Nam. Luôn đi đầu tiên phong trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây Cloud hosting và băng thông không giới hạn. Tuy nhiên DIGISTAR vẫn có dịch vụ hosting giá rẻ dành cho phân khúc khách hàng thấp hơn.
 • Gói shared hosting với giá 25.500đ/tháng là gói hosting giá rẻ nhất của DIGISTAR. Với ưu điểm vượt trội là dung lượng SSD 1GB và băng thông không giới hạn đủ để ăn đứt rất nhiều các gói shared hosting của các công ty khác. Không những vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng của DIGISTAR cũng rất tốt.
digis

2. Mắt Bão

 • Là một trong những công ty đi đầu về dịch vụ hosting từ thuở sơ khai ở Việt Nam. Mắt Bão luôn mang một vị thế và uy tín hàng đầu về lĩnh vực hosting.
 • Gần đây, Mắt Bão hầu như đã nâng cấp các dịch vụ hosting chạy trên nền điện toán đám mây. Vì thế gói hosting rẻ nhất của Mắt Bão sẽ hơi cao một tý với giá 36.000đ/tháng. Với dung lượng chỉ có 300MB và băng thông 5GB thì rất là hạn chế cho các website có lượt truy cập nhiều.
O7XPsRXY

3. PAVietNam

 • Được thành lập vào năm 2001. PAVietNam là công ty tiên phong đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web. Không bất ngờ khi PA có rất nhiều gói dịch vụ hosting với giá rất rẻ.
 • Gói shared hosting rẻ nhất của PA với giá 23.000đ/tháng. Nhưng gói hosting giá rẻ này thực sự cấu hình rất tệ. Với dung lượng SSD 700MB, băng thông 15GB, số lượng tài khoản Email chỉ có 5.
 • Vì thế tác giả đề nghị một gói giá rẻ khác chất lượng hơn của PA với giá 36.300đ/tháng. Cấu hình dung lượng 1G, băng thông 35G, tài khoản Email 10. So với 2 công ty ở trên thì PA có giá đắt hơn với cấu hình hosting ngang ngửa. Song uy tín thương hiệu và dịch vụ chăm sóc khách hàng của PA là khá tốt.
14253109819102 logo pa

Dưới đây là bảng so sánh hosting của 3 công ty trên.

Tiêu chí so sánh Nhà cung cấpDigistarPAVietnamMắt Bão
Giá Tiền/tháng25.500 đ36.300 đ36.000 đ
Băng ThôngKhông giới hạn35 GB5 GB
Lưu trữ1 GB SSD1 GB SSD300 MB SSD
MySQLKhông giới hạn21
EmailKhông giới hạn1010
Domain100

Kết luận:

Mình đã tổng hợp 3 dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng nhất của 3 công ty có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Đây là những công ty uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hosting và tên miền. Các bạn có thể yên tâm gửi gắm lòng tin khi sử dụng dịch vụ của các công ty này. Mong rằng với những phân tích và so sánh các tiêu chí trong bài sẽ giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt nhất.