5/5 - (4 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về khái niệm máy chủ. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng một máy chủ có thể chứa bao nhiêu Webiste không? Để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này thì mời bạn xem xét những yếu tố sau để tự mình đưa ra câu trả lời chính xác nhé.

1. Thiết kế Website

Đầu tiên bạn cần quan tâm đến vấn đề phần mềm và nền tảng thiết kế Website của bạn. Website của bạn có thể được thiết kế là một trang HTML tĩnh hoặc một trang Web động. Thông thường những trang Web tĩnh thường gồm nhiều trang Web đơn giản, có ít thông tin hơn. Vì vậy đặc điểm của những Website này thường chiếm kích thước nhỏ do thiết kế đơn giản và ít chức năng.

Một máy chủ có thể chứa bao nhiêu Website?

Hoàn toàn trái ngược, các trang Web HTML động thường có kích thước rất lớn chứa rất nhiều nội dung, chức năng và thông tin rất phức tạp được tạo ra từ hệ thống quản trị nội dung CMS.

Trên một máy chủ thì có thể chứa khoảng 250 đến 500 Website tĩnh bởi chúng đơn giản và không có nhiều dung lượng. Còn đối với Website động thì số lượng mà một máy chủ có thể chứa dao động từ 150 đến 250 Web. Những số liệu này hoàn toàn có thể thay đổi theo các tùy chỉnh hay phần mềm mở rộng được đặt trên các Website.

2. Băng thông

Băng thông được hiểu là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong 1 giây. Hay đó chính là số liệu dùng để mô tả số lượng dữ liệu bao gồm Upload và Download giữa các Website hay số người dùng trong một đơn vị thời gian. Chính vì vậy với những Website có số lượng băng thông lớn thì chúng sẽ tiêu tốn nhiều CPU và RAM trên máy chủ. Do đó sẽ ảnh hưởng đến số lượng Website có trong một máy chủ.

3. Các yếu tố khác

Hầu hết các ứng dụng và phần mềm dùng trong máy chủ đều đã được tùy chỉnh để đáp ứng với các nhu cầu của bạn. Các Add-on, bảng điều khiển hay bất kỳ phần mềm thứ 3 nào mà bạn muốn cài đặt thêm vào máy chủ cũng sẽ tiêu thụ một lượng tài nguyên trên máy chủ.

Vì vậy, một máy chủ có thể chứa nhiều hay ít Website còn phụ thuộc vào việc cài đặt thêm bao nhiêu phần mềm hỗ trợ khác. Khi bạn cài đặt càng nhiều ứng dụng, máy chủ của bạn càng phải tốn nhiều tài nguyên hơn và máy chủ của bạn chứa càng ít Website hơn.

4. Dịch vụ Email Hosting

Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Hosting cho máy chủ của mình thì số lượng tài nguyên trên máy chủ cũng sẽ ngày càng tiêu tốn nhiều hơn dựa trên số lượng email mỗi ngày. Do đó trên một máy chủ, bạn chỉ nên sử dụng 25GB của ổ đĩa để chứa Email cũng như chỉ nên cung cấp khoảng 250 tài khoản Email mà thôi.

Một máy chủ có thể chứa bao nhiêu Website?

Kết luận

Trên đây là những yếu tố  quan trọng ảnh hưởng tới việc một máy chủ có thể chứa được bao nhiêu Website. Bây giờ thì chắc hẳn bạn đã đưa ra được câu trả lời cho chính mình rồi phải không nào. Hi vọng bài viết bài viết đã giúp bạn đưa ra câu trả lời ưng ý cho bài toán một máy chủ có thể chứa bao nhiêu Website.