5/5 - (9468 bình chọn)

Với một ngành dịch vụ nói chung và dịch vụ Hosting nói riêng thì không phải bao giờ thương hiệu lớn nhất cũng đem lại giá trị, chất lượng dịch vụ cung ứng cao nhất (khác với một số ngành, lĩnh vực liên quan sản xuất, hàng tiêu dùng, thời trang…).

DIGISTAR

Sau Phần 1 của loạt bài về Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting, DIGISTAR xin trình bày về khía cạnh mới trong việc phân tích và đánh giá nhà cung cấp tên miền và hosting nào nên mua nhằm đem lại hiệu quả khai thác tối đa. Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting dựa vào giá trị thương hiệu sẽ giúp nhiều bạn không phải trả giá đắt và lãng phí từ việc chọn sai nhà cung cấp dịch vụ không có uy tín, cũng như không phù hợp, đáp ứng với nhu cầu của bạn.

mua tên miền và hosting

Mua Hosting và Tên miền từ thương hiệu nhà cung cấp nào?

Thật ra thì ở lĩnh vực cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting dựa vào giá trị thương hiệu đem lại lợi thế lớn do rất nhiều khách hàng (phần lớn là các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ) hay vội vã chọn mua Hosting, mua tên miền ở một nhà cung cấp có thị phần lớn nhất nhưng đều không biết hoặc không thể có điều kiện để nhận ra đối với một ngành dịch vụ thì không phải bao giờ thương hiệu lớn nhất cũng đem lại giá trị dịch vụ cung ứng cao nhất (khác với một số ngành, lĩnh vực liên quan sản xuất, hàng tiêu dùng, thời trang…).

Hệ quả là trong một số trường hợp khách hàng không được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ hỗ trợ hoặc chỉ được hỗ trợ tốt ở một số thời điểm, với một số cá nhân có quan hệ và cuối cùng là tùy vào mức độ may mắn gặp được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình hay không.

Cuối cùng là bạn vẫn trả một số tiền đủ lớn để đăng ký và duy trì dịch vụ nhưng chất lượng dịch vụ nhận lại không tương xứng. Nguyên nhân một phần đến từ việc thương hiệu lớn có quá nhiều khách hàng để hỗ trợ nhưng không thể đáp ứng tốt nhất do chưa nâng cấp hệ thống kịp, đây dường như là một tất yếu trong ngành cung ứng dịch vụ và là một Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting quan trọng cần phải nắm rõ.

Tiêu chí lựa chọn mua Hosting từ các thương hiệu

Ở chiều ngược lại, cũng có một bộ phận không nhỏ khách hàng do chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc mua hosting uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn dữ liệu của mình khi lưu trữ nên đã chọn các nhà cung cấp tên miền, hosting nhỏ lẽ, manh mún vốn tràn lan trên thị trường HP (hosting provider) ở Việt Nam dẫn tới nguy cơ và cả thực tế gặp rất nhiều sự cố đáng tiếc gây mất dữ liệu, gián đoạn hoạt động kinh doanh trực tuyến thậm chí phải ngừng hẳn.

Điều này dẫn tới tâm lý tiêu cực của khách hàng lĩnh vực hosting, domain, server khiến thị trường gần như chững lại trong khoảng ba bốn năm trở lại đây. Vậy làm sao để có thể chọn được nhà cung cấp dịch vụ mua tên miền và hosting uy tín, chất lượng, hỗ trợ khách hàng kịp thời và đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất nhưng chi phí thì hợp lý (không quá rẻ cũng như không quá cao như các thương hiệu hàng đầu).

Trả lời câu hỏi này thật sự rất khó khăn với khách hàng nhưng với Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting nhiều năm với tư cách là khách hàng lẫn nhà cung cấp dịch vụ DIGISTAR đưa ra các dữ liệu sau để giải quyết hiệu quả bài toán trên với mong muốn hỗ trợ khách hàng (của DIGISTAR, chưa là khách hàng DIGISTAR hoặc không có ý định là khách hàng DIGISTAR) và ngành dịch vụ mua Tên Miền và Hosting, máy chủ điện toán đám mây ngày càng phát triển :

Thị phần và thương hiệu

Chọn một nhà cung cấp có thị phần và thương hiệu thuộc TOP Hosting nhưng không được chọn nhà cung cấp “có thị phần” đầu ngành hoặc thứ 2 của ngành (trong trường hợp 2 nhà cung cấp có thị phần tương đương nhau).

Phương thức hỗ trợ, xử lý dịch vụ

Chọn nhà cung cấp Hosting có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ liên lạc và support hiện đại như Livechat, Support qua hệ thống ticket, trả lời nhanh và hỗ trợ được vào ban đêm.

Chọn nhà cung cấp Hosting có thể làm hợp đồng, xuất hóa đơn và giao dịch qua bộ phận kế toán hoặc tổng hợp nhằm tránh ảnh hưởng từ việc phụ thuộc vào nhân viên kinh doanh chăm sóc (bởi vì con người thì hay thay đổi, tính ổn định của công việc và tính gắn bó lâu dài của nhân sự ngành ở Việt Nam là không cao) cũng là một Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting tốt.

Chọn nhà cung cấp Hosting có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng biệt so với bộ phận kinh doanh nhằm đảm bảo được quyền lợi khách hàng ở mức độ cao nhất khi xảy ra sự cố hoặc không hài lòng về dịch vụ của nhà cung cấp vì bất cứ lý do gì (tâm lý khách hàng khi được đội ngũ nhân viên nhà cung cấp chăm sóc chuyên nghiệp lúc nào cũng tốt hơn là từ nhân viên kinh doanh hoặc kỹ thuật mình tiếp xúc và làm việc xuyên suốt).

Chọn nhà cung cấp Hosting có dịch vụ thông báo gia hạn chuyên nghiệp, hiện đại nhưng cũng vẫn đảm bảo yếu tố con người (thông báo qua ticket – phiếu hỗ trợ, email và đặc biệt là điện thoại).

Chọn nhà cung cấp Hosting luôn giữ đúng nguyên tắc khi làm việc đặc biệt là lúc hỗ trợ kỹ thuật. Có văn bản, quy trình hỗ trợ cũng như quy định khách hàng rõ ràng nhằm đảm bảo không gặp vướng mắc lúc phát sinh sự cố, xác định rõ được lỗi xảy ra (trường hợp này chiếm đa số trong danh sách sự cố về hosting, tên miền, máy chủ, website…).

Chọn nhà cung cấp Hosting có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng tốt, thân thiện và có chính sách riêng trong hỗ trợ cộng đồng (vd có chương trình miễn phí cloud hosting, miễn phí cloud vps, cloud server, chính sách phát triển chia sẽ doanh thu đối với cộng đồng).

Thương hiệu Top Hosting Việt Nam đề xuất

Trên tất cả, DIGISTAR cung cấp cho bạn một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ mua tên miền và Hosting, cloud vps, cloud server ở Việt Nam đáp ứng các tiêu chí trên (chứ nếu chỉ nói về các điều kiện thì các bạn sẽ cho rằng không thực tế phải không nào) và cung cấp thêm Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting tại Việt Nam.

Riêng DIGISTAR (nhà cung cấp các bạn nên mua tên miền và hosting tại đây do được Tinh Tế – trang diễn đàn đánh giá có thể nói là uy tín nhất ở Việt Nam) chỉ hy vọng qua đó sẽ giúp thêm các bạn phần nào Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting.

Theo đó, với Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting thì DIGISTAR giới thiệu danh sách các công ty dịch vụ Hosting là ứng viên tốt nhất cho bạn bao gồm :

  • DIGISTAR
  • Vinahost (TP.HCM)
  • Viettel
  • HostVN (Hà Nội)

Thật ra thì danh sách còn rất dài nhưng với tiêu chí chỉ liệt kê những nhà cung cấp tốt nhất đem lại trải nghiệm tuyệt với nhất cho khách hàng DIGISTAR mạn phép chỉ liệt kê năm nhà cung cấp hàng đầu kể trên.

Kết luận

Với Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting DIGISTAR đã trình bày ở khía cạnh thời điểm và giá trị thương hiệu thì các bạn đã có thể đảm bảo được 50% yếu tố khi mua Tên Miền và Hosting tại DIGISTAR. Ở phần thứ 3 DIGISTAR sẽ đi sâu vào yếu tố thứ 3 cũng quan trọng không kém là công nghệ sử dụng trong cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting.