5/5 - (3 bình chọn)

WordPress đang là mã nguồn rất phổ biến trong việc thiết kế Website, tuy nhiên để một Website WordPress tối ưu nhất chúng ta còn phải quan tâm đến yếu tố chọn Hosting cho WordPress như thế nào là tối ưu nhất. Chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu để từ đó đưa ra lựa chọn Hosting cho WordPress tốt nhất.

Bài toán website WordPress load chậm

Trong thị trường thiết kế website hiện tại, WordPress là một trong những mã nguồn được sử dụng  phổ biến và ngày càng rộng rãi. Việc tiện lợi trong việc thiết kế, sửa chữa, kế thừa cùng như được hỗ trợ vô số tiện ích để phát triển website là một lợi thế giúp người dùng và nhà thiết kế tin dùng và lựa chọn làm cho mình một hệ thống website WordPress.

Nhưng cũng chính điểm mạnh đó cũng là một phần yếu điểm dẫn đến một website WordPress thường xuyên load rất chậm trên môi trường Internet như website cài đặt quá nhiều plugin, extentions,…để áp dụng cho nhu cầu sử dụng website của mình.

Để giải quyết tình trạng này, người sử dụng website WordPress cũng đã có những giải pháp nhất định nhằm tăng hiệu suất load cho website của mình như: tối ưu hóa source code, database hay như các plugin hỗ trợ tăng tốc,… Tuy nhiên cũng không thể giải quyết hoàn toàn tình trạng mà hầu hết các website này đang gặp phải.

Vậy làm thế nào để một website WordPress có thể chạy ổn định, tốc độ load website nhanh như kỳ vọng. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Hosting chuyên dụng cho website WordPress

Hầu hết ngày nay, các gói dịch vụ hosting dành cho việc chạy website từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước đều hỗ trợ hầu hết các mã nguồn sử dụng ngôn ngữ PHP, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

wordpress hosting

Tuy nhiên, việc sử dụng một gói dịch vụ hosting không chuyên dùng cho website WordPress này đã vô tình làm giảm hiệu suất sử dụng của website WordPress. Một gói hosting đa năng sẽ không thể nào đáp ứng tốt nhất các chức năng chuyên dụng, các tiện ích dành riêng như một gói hosting chuyên dùng cho website WordPress mang lại.

Từ các yếu tố đã phân tích ở trên, để đạt được mục đích tăng hiệu suất truy cập và load một website WordPress thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là đăng ký sử dụng ngay một hosting chuyên dụng cho webiste WordPress từ các nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Hosting hiện tại đã cung cấp các gói WordPress Hosting chuyên dụng cho website WordPress như: DIGISTAR, Vhost, Mắt Bão, … Vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào cũng là một vấn đề nan giải các bạn nhỉ.

2. WordPress Hosting hỗ trợ Memcached

Trong hệ thống website WordPress thì Memcache là một chức năng không thể thiếu. Memcached là một system cache cho phép bạn có thể truyền tải và sử dụng bộ nhớ RAM thông qua nhiều server khác nhau chính vì thế mà việc load website trở nên nhanh gấp 9 lần. Để có thể sử dụng các tính năng này, người sử dụng sẽ cài đặt các plugin hỗ trợ phổ biến nhất là W3 Total Cache trên các server đã hỗ trợ tích hợp Memcached.

Nhưng câu hỏi đặt ra là  có nhà cung cấp nào chịu đầu tư phần cứng (RAM) khủng để cài đặt Memcached trên server hay không? Câu trả lời là có, và đó chính là nhà cung cấp DIGISTAR, DIGISTAR là nhà cung cấp tiên phong duy nhất hỗ trợ Memcached trên dịch vụ WordPress Hosting

wordpress memcached 1

3. WordPress Hosting tại DIGISTAR

Để có được tốc độ truy cập website WordPress nhanh nhất, bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ WordPress Hosting được DIGISTAR lưu trữ trên ổ cứng SSD chuyên dụng cùng OS CloudLinux, đã cấu hình tối ưu các modules, áp dụng các công nghệ tăng tốc website, hỗ trợ Memcached, hạn chế DDOS, SSL miễn phí và các tính năng cao cấp khác.

mem

Memcached là system cache phù hợp nhất với Database Cache trên website WordPress. Do đặc tính phải sử dụng bộ nhớ RAM để lưu giữ trữ cache nên Memcached chưa được các nhà cung cấp hosting khác tích hợp.

Với lợi thế về hạ tầng hệ thống và mục tiêu mang tới khách hàng dịch vụ WordPress Hosting hoàn thiện nhất, DIGISTAR đã chính thức tích hợp Memcached trên dịch vụ WordPress Hosting. Memcached cho hiệu quả vượt trội trong việc lưu cache các truy vấn phổ biến đến database vào bộ nhớ RAM để trả lời ngay lập tức trong những lần truy vấn sau, thay vì phải thực hiện lại truy vấn đến database. Đối với WordPress, thời gian trả lời truy vấn là yếu tố chính quyết định 90% tốc độ truy cập của website.

Ngoài ra, hosting WordPress tại DIGISTAR còn cung cấp các tính năng vượt trội. Thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại đây

Lời kết

Qua bài viết này, tác giả mong rằng bạn đọc sẽ phần nào hiều được tại sao chúng ta nên lựa chọn cho mình một hosting chuyên dụng cho website WordPress, và nhà cung cấp dịch vụ nào để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như giải quyết được các vấn đề thường gặp phải của một website WordPress.