5/5 - (2 bình chọn)

Landing page hay còn gọi là trang đích sẽ mang đến cho bạn một Website hoàn thiện. Và bổ trợ tối ưu trang Web của bạn cũng như hiệu quả hơn, mạnh mẽ hơn và đạt kết quả cao hơn.

Nhưng, để viết như thế nào mới hiệu quả? Bây giờ, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt đó.

Viết bản sao trang:

Khi bạn tạo nội dung cho trang đích của mình. Bạn lưu ý các mẹo viết nội dung này:

 • Biết mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu: trước đó, chúng tôi đã nói về việc xác định mục đích của trang. Có mục đích khi bạn viết. Tạo tất cả nội dung của bạn với ý định thúc đẩy đối tượng, hướng đến hành động mong muốn.
 • Tập trung vào các lợi ích hơn các tính năng: khi bạn làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ, khuyến khích hoặc cung cấp, hãy cho người đọc biết những gì trong đó. Thay vì liệt kê các tính năng, hãy giải thích mỗi tính năng mang lại lợi ích cho người đọc.
 • Giải thích chuyển đổi: cung cấp cho người đọc một ý tưởng về các sản phẩm, dịch vụ, khuyến khích, hoặc cung cấp sẽ cải thiện tốt hơn. Giải thích dịch vụ hay chủ đề đó là như thế nào trước và sau khi họ hành động. Và nói với người đọc vấn đề của họ sẽ cải thiện như thế nào khi họ tiếp tục.
 • Hãy súc tích và rõ ràng: sử dụng các câu và cụm từ ngắn. Tránh ngôn ngữ phức tạp làm mất hứng thú người đọc và loại bỏ bất kỳ thông tin nào không cần thiết hoặc hoa văn. Tập trung những gì cần thiết cho người đọc.
 • Tránh những thuật ngữ: đừng nhầm lẫn hoặc gây mất hứng thú người đọc. Bằng cách sử dụng thuật ngữ cấp cao mà họ không hiểu.
 • Sử dụng định dạng: giúp độc giả tìm ra những điểm quan trọng nhất trong bản sao của bạn bằng cách chia nhỏ văn bản. Làm nổi bật các điểm chính bằng cách sử dụng định dạng, chữ đậm, chữ nghiêng, và các kiểu dáng phông chữ khác nhau. Hầu hết độc giả thường lướt nhanh. Vì vậy hãy chắc chắn những điểm chính nổi bật.
 • Nói chuyện trực tiếp với người đọc: sao chép hiệu quả hơn khi hướng trực tiếp vào đối tượng của bạn. Sử dụng cùng một ngôn ngữ mà bạn sẽ dùng để nói chuyện trực tiếp với người đọc. Sử dụng những từ như “bạn” và “của bạn” và khi thích hợp, hãy kết hợp những từ như “chúng tôi” và “chúng tôi”.
 • Bỏ qua các quy tắc ngữ pháp – nếu âm thanh tự nhiên: trong khi bạn không muốn mắc phải các lỗi văn phạm rõ rệt. Bạn cũng nên tránh xa những quy tắc viết văn nghiêm ngặt. Đừng làm mất tự nhiên, điều đó dẫn đến cẩu thả và không gây được thiện cảm.
landing page

Landing page tốt sẽ mang lại Website hiệu quả cao

Kết thúc bằng hành động:

Khi bạn học cách viết nội dung cho trang web. Hãy luôn nhớ rằng trang đích được thiết kế để kích hoạt hành động của người dùng. Để giúp bắt đầu hoạt động đó, hãy hành động rõ ràng ở cuối mỗi trang. Sử dụng điều này để nói với người đọc chính xác những gì bạn muốn chuyền tải.

 • Bao gồm bằng chứng: hiển thị cho người đọc độ tin cậy. Đưa câu nói của bạn bằng cách bao gồm các lời chứng thực, số liệu thống kê, dữ liệu và phương tiện truyền thông xã hội. Đề cập đến cung cấp bằng chứng và hỗ trợ.
 • Khá cấp bách: khuyến khích khách hàng của bạn thực hiện hành động. Bằng cách cho họ lý do tại sao họ không thể chờ đợi. Giải thích cho họ biết rằng họ có thể bị mất nếu họ không hành động ngay bây giờ. Thêm và hạn chế thời hạn về phiếu mua hàng. Để họ cảm thấy rằng họ sẽ bỏ lỡ những gì nếu không thực hiện  ngay lập tức.
 • Vượt qua phản đối: hãy đặt mình vào vị trí của người đọc và tưởng tượng họ sẽ lo ngại những gì. Giải quyết những lo ngại đó và cung cấp các lựa chọn như dịch vụ miễn phí. Và đảm bảo hoàn lại tiền nhằm mang đến sự hài lòng, xoa dịu họ.
 • Sử dụng các từ hành động: đừng để độc giả của bạn có chút bối rối khi họ kéo đến cuối trang. Tại đây, ban nên để nút hành động như (bắt đầu, nhấp vào đây, đăng ký, gọi, điền vào, v.v …). Cho biết chính xác họ cần phải làm gì để thực hiện bước tiếp theo.

Viết tiêu đề:

Viết tiêu đề cho các trang đích hơi khác với viết tiêu đề cho các bài đăng trên blog và bài viết. Mặc dù cả hai đều nhằm mục đích thu hút sự chú ý. Các tiêu đề cho các bài đăng blog được thiết kế để làm cho độc giả quan tâm đến một chủ đề. Trong khi các tiêu đề cho trang đích được thiết kế. Để làm cho độc giả quan tâm đến một sản phẩm, dịch vụ, khuyến khích hoặc cung cấp.

Tiêu đề trang đích

 • Xóa: các tiêu đề hoặc tiêu đề thông minh đôi khi có thể hoạt động cho bài đăng trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng tránh sử dụng chúng cho tiêu đề trang đích. Luôn nắm bắt được vấn đề và giải thích rõ ràng về trang này.
 • Liên quan: dòng tiêu đề phải phù hợp với nội dung trên trang. Gọi hành động và liên kết dẫn người dùng đến trang. Kết hợp tiêu đề với ngôn ngữ gọi hành động, quảng cáo hoặc quảng cáo mang khán giả đến trang. Sau đó đảm bảo rằng phần còn lại của bản sao và gọi hành động có liên quan đến tiêu đề chính của trang.
 • Desire-Focused: mục đích của trang là làm cho người dùng hành động. Vì vậy, sử dụng tiêu đề của bạn như một cơ hội. Để giới thiệu cách hành động kết nối với mong muốn của người đọc. Trong tiêu đề, đưa ra giải pháp chính, lợi ích hoặc kết quả của hành động sẽ cung cấp.