5/5 - (4 bình chọn)

Dịch vụ lưu trữ đám mây dần trở nên quen thuộc và được nhiều người dùng internet sử dụng. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là bạn nên sử dụng những dịch vụ lưu trữ đám mây nào để phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

drop

Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây được đánh giá là phù hợp cho giới văn phòng, chúng cung cấp một bộ nhớ 2 GB để cho bạn lưu trữ các tệp tin Word, Excel…. Một ưu điểm của Dropbox đó chính là bạn không cần phải tự tay upload các dữ liệu lên hệ thống một cách thủ công. Mà bạn chỉ cần dán những file vào thư mục Dropbox, chúng sẽ tự động đồng bộ những file này lên hệ thống tạo nên 1 bản sao lưu cho bạn.

Ngoài ra khả năng đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị khác nhau cũng là một điểm cộng lớn của Dropbox. Tính năng này được thể hiện như sau: chẳng hạn như bạn có 1 máy tính cá nhân, 1 máy tính bàn, 1 smartphone, 1 ipad bạn muốn đồng bộ dữ liệu trên cả 4 thiết bị này. Thì bạn chỉ cần đăng nhập vào đúng 1 tài khoản cho tất cả thiết bị trên, rất đơn giản và tiện lợi phải không nào.

2. Google Drive

google

Có thể Google Drive đã không còn là dịch vụ lạ lẫm với người dùng nữa phải không nào. Chỉ cần 1 tài khoản Gmail thì bạn có thể sử dụng dễ dàng Google Drive với tốc độ upload và download nhanh chóng,  và đặc biệt chúng được gắn với các email một cách dễ dàng. Thích hợp cho những người dùng cá nhân.

3. OneDrive

one

Đây là sản phẩm mà Microsoft tạo ra cho các phiên bản Window 8.1 và Window 10. Dịch vụ này có ưu điểm đó chính là vừa có khả năng lưu trữ tốt vừa có độ bảo mật cao. Được trang bị bộ nhớ lên đến 15 GB hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng thoải thích lưu trữ những thứ mình thích. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft và sử dụng, theo như nhiều người dùng đánh giá thì OneDrive có  sự vận hành tương tự như là Dropbox. Loại dịch vụ này thích hợp cho những lưu trữ dưới dạng cá nhân.

4. Fshare

fshare

Đây là dịch vụ được đánh giá tốt về việc upload và download với tốc độ cực kì nhanh. Tuy nhiên chúng không thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu, bởi đơn giản nếu không có ai download dữ liệu thì sau một khoảng thời gian chúng sẽ tự động bị xóa.

Tóm lại: Với những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây được giới thiệu ở phía trên, hi vọng giúp bạn chọn được 1 dịch vụ tốt phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.