5/5 - (9469 bình chọn)

Theo thông tin chính thức từ trung tâm hỗ trợ quản trị viên website của Google (http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2014/08/https-as-ranking-signal.html) thì Google khuyến cáo các quản trị viên rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL của các quản trị viên sẽ giúp website của họ được đánh giá cao hơn về bảo mật khi kết nối tới các sản phẩm của Google đặc biệt là công cụ Google Search. Điều này đồng nghĩa sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website hay chứng chỉ SSL giúp tăng lợi thế SEO cho Website.

Google cho rằng, họ vẫn đang nỗ lực tạo ra một môi trường kết nối Internet thật an toàn ngoài các công cụ mặc định vốn có của Google. Chính vì điều này, Google đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng các trang web người dùng truy cập đến thông qua Google (ưu tiên là Google Search) phải an toàn bằng cách tạo ra nhiều nguồn lực khuyến khích, thúc đẩy các nhà quản trị web ngăn chặn và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên các trang web của họ.

Tuy nhiên, Google thấy rằng như vậy vẫn là chưa đủ. Và tại hội nghị thường niên của Google cách đây vài tháng, họ kêu gọi mọi quản trị viên hãy nhanh chóng thiết lập chứng chỉ bảo mật cho website của mình “HTTPS everywhere on the web”. Qua đó Google muốn ngầm gởi tới giới quản trị viên website một sự khẳng định hàng đầu về việc tăng hiệu quả SEO lên một tầm cao mới thông qua việc đầu tư SSL.

Cuối cùng, Google tái khẳng định trong bản tin là họ đã tập trung nghiên cứu, thử nghiệm việc thay đổi các thuật toán tìm kiếm ưu tiên các trang web an toàn, có kết nối được mã hóa (tức sử dụng SSL) được xếp hạng cao hơn trên bảng xếp hạng các từ khóa của Google so với các trang không sử dụng giao thức này. Và chắc chắn một điều rằng hiện nay mặc dù Google mới chỉ xem HTTPS là 1 căn cứ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong việc xếp hạng của Google Search và cho các nhà quản trị website thời gian để chuyển từ không HTTPS sang HTTPS nhưng về lâu dài Google cam kết sẽ tăng mức độ ảnh hưởng lên nhiều lần nhằm khuyến khích mọi người chuyển hẳn sang sử dụng chứng chỉ SSL nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc khám phá các website mục tiêu từ công cụ của Google.

Nếu Website của bạn chưa có chứng chỉ SSL hay nhanh chân đăng ký chứng chỉ SSL giúp tăng lợi thế SEO cho website của bạn ngây bây giờ.

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì và làm thế nào để đăng ký dịch vụ các bạn vui lòng tham khảo tại: https://digistar.vn/ssl/

Trong quá trình tìm hiểu về SSL sẽ gặp rất nhiều khó khăn, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://digistar.vn/cau-hoi-thuong-gap-ssl/

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chứng chỉ SSL, nhà cung cấp dịch vụ SSL hàng đầu ở Việt Nam là DIGISTAR sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn qua email kinhdoanh@digistar.vn , Livechat và tổng đài điện thoại 1900.6019.