5/5 - (7 bình chọn)

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ không ngừng. Các sản phẩm và dịch vụ đều được chấp cánh nâng cấp lên một tầm cao mới. Dịch vụ thuê Cloud Server chính là hiện thân chính xác nhất về công nghệ tương lai.

Ngành dịch vụ lưu trữ website đã xuất hiện ở Việt Nam được hơn chục năm. Đến nay, các công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ đều có nhu cầu sở hữu riêng cho mình một hệ thống website là rất lớn. Vì thế ngành dịch vụ này hiện rất là hot trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Vậy Cloud Server có gì đặc sắc. Khi nào thì nên thuê Cloud Server? Mình sẽ giúp các bạn giải đáp.

1. Cloud Server

 • Cloud Server là máy chủ điện toán đám mây (Cloud Server) hoạt động trên nền tảng công nghệ ảo hóa ở cấp độ phần cứng được gọi là “Hypervisors”. Các tài nguyên của Parallels Cloud Server bao gồm CPU, RAM, File hệ thống, Hệ điều hành… đều được hoạt động độc lập trên mỗi máy chủ. Điều này giúp cho Cloud Server hoạt động như một máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server). Hỗ trợ được đa hệ điều hành (Windows, Linux, Ubuntu,…) và được cam kết tài nguyên thực.
 • Công nghệ điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện nhất. Cách thức hoạt động của Cloud là tập hợp các tài nguyên nhàn rỗi của tất cả các máy chủ để cung cấp cho website của bạn. Ví dụ giờ bạn đang rất đói, bạn cần 1 cái bánh mỳ mới no được. Khi đó mọi người sẽ xé cho bạn 1 mẩu bánh đến khi đủ 1 ổ thì thôi.
 • Hệ thống Cloud Server sử dụng sức mạnh kết hợp của nhiều nút (node) phần cứng (mỗi nút là 1 máy chủ) thay vì một máy chủ duy nhất. Chính vì vậy điều này dẫn đến dịch vụ máy chủ trên nền điện toán đám mây sẽ có tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với máy chủ chia sẻ thông thường.
Cloud Server Service Fotolia Cybrain en 1 1024x576
Datacenter và những máy chủ đám mây

2. Các tính năng của Cloud Server

 • Được xây dựng trên các máy chủ CISCCO mạnh nhất cùng với công nghệ hàng đầu. Đảm bảo sức mạnh tốt nhất cho hệ thống Cloud Server.
 • Tính năng Cloud Server do chủ yếu là công nghệ ảo hóa phần cứng. Tương tự cơ chế KVM thông dụng.
 • Dùng ổ cứng truy xuất dữ liệu hoàn toàn bằng SSD. Đem đến tốc độ truy xuất ổ cứng lên tới trên 800 Mbps/s.
 • Cloud Server dùng cách phân phối I/O trên các Server vật lý nhàn rỗi. Đảm bảo hiệu xuất vận hành tốt nhất và ổn định nhất.
 • Tài nguyên cung cấp cho từng Cloud Server là riêng biệt. Không sử dụng chung như các dịch vụ VPS thông thường.
 • Tài nguyên Cloud Server cung cấp tới hàng trăm ngàn CPU, Gygabyte RAM và Petabyte dữ liệu cho hàng ngàn khách hàng.
 • Sử dụng công nghệ Cloud Storage phân tán dữ liệu khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các hệ thống Cloud lưu trữ dữ liệu tập trung.
 • Bạn hoàn toàn có thể tạo và sở hữu một Cloud Server với cấu hình ngoài sức tưởng tượng của bạn. Hỗ trợ lên đến 32 CPU, 128 GB RAM, và 16 TB dung lượng lưu trữ.
cloudserver
Tính năng vượt trội là điểm mạnh của Cloud Server so với các dịch vụ hosting khác

3. Khi nào thì nên thuê Cloud Sever

 • Dựa vào những thông tin cấu hình cũng như tính năng vượt trội ở trên. Chúng ta cũng có thể nhận ra được sức mạnh của Cloud Server so với các dịch vụ cấp dưới.
 • Từ đó biết được đối tượng thường sử dụng Cloud Server là các tập đoàn và doanh nghiệp lớn. Vì họ đòi hỏi cao về băng thông lớn, lưu trữ khủng, mật độ xử lý nhiều.
 • Còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các cá nhân, tư nhân. Chỉ cần sử dụng từ các gói shared host cho đến VPS là quá đủ. Vì với các tính năng và cấu hình khủng, Cloud Server là một dịch vụ khá đắt đỏ.
 • Tuy nhiên, các công ty dịch vụ hiện nay đã giảm dung lượng của Cloud Server xuống. Theo đó là giá cũng khá mềm. Các bạn vẫn có thể thử sử dụng các gói giá rẻ đó nhưng cấu hình và tính năng sẽ bị giảm bớt khá nhiều.

Các sản phẩm dịch vụ đều có mục đích và đối tượng sử dụng riêng của nó. Với một dịch vụ cao cấp như Cloud Sever, bạn cần có tài chính vững mạnh kết hợp với niềm đam mê xây dựng website bài bản. Hy vọng với chia sẻ của mình trong bài này sẽ giúp các bạn có thêm cẩm nang tốt nhất cho việc quyết định sử dụng Cloud Server.