5/5 - (5 bình chọn)

Có rất nhiều dịch vụ Email cho doanh nghiệp cũng như cá nhân, từ miễn phí cho đến trả phí. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của công cụ email trong liên lạc. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp email cho doanh nghiệp, vậy làm sao để chọn dịch vụ Email nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách tối ưu và tiết kiệm nhất.

1. Xác định quy mô và nhu cầu  của doanh nghiệp

Điều này rất là quan trọng, bạn không thể nào chọn một gói dịch vụ Email với số lượng users đến tận 100users mà doanh nghiệp của bạn chỉ có tầm 50 người. Việc này sẽ gây lãng phí ngân sách vô ích mà chẳng giải quyết được gì cả.

email doanh nghiep

Việc xác định nhu cầu cũng vậy, nếu doanh nghiệp của bạn cần lưu trữ những file nội dung lớn thì dung lượng lưu trữ của gói mail đó phải đáp ứng được, còn nếu nhân viên của bạn chỉ gửi và nhận các file tài liệu văn phòng nhẹ nhàng như word, excel, powerpoint thì thiết nghĩ mỗi tài khoản 2GB là đủ dùng trong 1 thời gian rất dài, ít nhất cũng phải 3 – 5 năm.

2. Tính năng cần thiết của một Email doanh nghiệp

Là một dịch vụ đặc thù dành cho doanh nghiệp, nó cần phải có các tính năng cơ bản như :

Số lượng Email gửi mỗi giờ cao (100 email/ giờ).

Chống Spam và chống Virus.

Có địa chỉ IP riêng. Tích hợp SSL.

Giao diện làm việc trên web và smartphone.

Dung lượng băng thông (Không giới hạn).

Tìm kiếm nâng cao, chia sẽ dữ liệu, lịch/nhắc việc, kho lưu trữ, danh bạ…

Back up định kỳ tài khoản Email.

Đây là các tính năng cần phải có của dịch vụ Email dành cho doanh nghiệp, chưa biết giá cả thế nào nhưng thiếu các tính năng này thì bạn không nên sử dụng vì sẽ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro bảo mật dữ liệu cũng như gây ức chế cho người dùng vì thiếu các tính năng nội bật thuộc gói doanh nghiệp khi thao tác làm việc.

3. Mua dịch vụ Email ở đâu và giá cả thế nào là hợp lý?

Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn nên chọn dịch vụ Email tại các công ty lớn có thương hiệu và đăng ký kinh doanh rõ ràng. Các công ty cung cấp dịch vụ Email đều có cơ sở hạ tầng lớn cùng đội ngũ kỹ thuật lâu năm sẽ chăm sóc cho bạn tốt hơn khi bị sự cố và mức giá cũng rất là cạnh tranh.

DIGISTAR là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tiên phong tại Việt Nam, dịch vụ Email mà DIGISTAR mang đến cho Quý khách được xây dựng trên hệ thống máy chủ chuyên biệt với nhiều tính năng và bảo mật cao. Máy chủ chỉ chạy duy nhất dịch vụ Email nên tối ưu hiệu suất trong việc gửi và nhận mail. Bạn có thể vào đây để tham khảo chi tiết các gói Email cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Mailbus) kèm theo mức giá để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.