4.5/5 - (8 bình chọn)

Đối với hầu hết mọi người, blog đại diện cho cơ hội chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và sở thích với tất cả mọi người trong thế giới trực tuyến. Điều này mở nguồn cho ý tưởng về một nhật ký web – nhật ký trực tuyến. Giống như một nhật ký trên Internet. Và nó đã trở thành một trong những hình thức xuất bản thành công và phổ biến nhất. Người viết blog thường không chỉ là một cá nhân. Họ có thể là các nhà quảng cáo, người có ảnh hưởng. Hoặc chuyên gia về các chủ đề cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và cùng bạn bắt đầu một trang blog của riêng bạn.

Khái niệm blog là gì? Cách tạo blog như thế nào?

cách tạo blog

Các nhà cung cấp blog miễn phí

 • Các nhà cung cấp phổ biến nhất là WordPress, Blogger.com và tumblr.com. Những nền tảng này chính là một giải pháp hấp dẫn để những người mới biết về blog. Chưa biết blog là gì có thể bắt đầu một blog miễn phí. Chỉ với vài cú nhấp chuột bạn có thể tạo ra một trang blog mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bạn không cần có bất kì kiến thức về kỹ thuật nào về các chủ đề như: Máy chủ, hosting hoặc thiết kế web. Nhà cung cấp cũng chăm sóc bản cập nhật, sao lưu và chống spam cho người dùng.
 • Nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Bắt đầu với URL. Các nền tảng blog miễn phí sử dụng quảng cáo này làm không gian quảng cáo. Và đảm bảo rằng mọi URL đều chứa tên của họ.

ví dụ: blogname.wordpress.com

 • Một hạn chế khác là sự lựa chọn các chủ đề, plugin và sửa đổi. Các nhà cung cấp dịch vụ blog miễn phí có thể là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu một blog cá nhân nhỏ. Nhưng chúng không thích hợp cho môi trường viết blog chuyên nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp đều cấm viết blog thương mại ngay từ đầu. Các blog cũng phải chấp nhận hiển thị quảng cáo trên trang để tài trợ cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Làm thế nào để bắt đầu một blog độc lập cho doanh nghiệp của bạn?

 • Bên cạnh sự lựa chọn hiển nhiên của tên miền cá nhân. Các chủ blogger cũng có quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh thiết kế của blog. Tất cả các tùy chọn có thể được tùy chỉnh và cá nhân hóa. Nhưng điều này đi kèm với một mức giá bao gồm:
 • Chi phí lưu trữ một trang web (bao gồm cả tên miền)
 • Chi phí thực tế đi kèm với việc triển khai và duy trì kỹ thuật tạo blog.
 • Hoặc một lựa chọn thay thế là : quản lý blog hosting. Trong trường hợp này, blogger tập trung hoàn toàn vào nội dung blog. Trong khi nhà cung cấp máy chủ chịu trách nhiệm về lưu trữ kỹ thuật.

Cách tạo blog bằng 5 bước

Một blog tự chủ có nghĩa là độc lập, nhưng đòi hỏi phải thực hiện và duy trì hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách hoạt động này, từ tên miền đến cấu trúc blog.

Cách tạo blog bằng 5 bước:

 1. Chọn một tên miền
 • Bước đầu tiên là tìm một miền phù hợp cho blog. Có rất nhiều yếu tố khác nhau tạo nên một tên miền tốt: cá nhân, súc tích và dễ nhận biết. Điều quan trọng là phải xem xét đối tượng mục tiêu khi chọn tên miền. Vì bạn sẽ muốn thu hút khách truy cập tiềm năng. Để tìm hiểu xem tên miền của bạn có sẵn. Chỉ cần kiểm tra tên miền với nhà cung cấp hosting của bạn
 1. Đăng ký
 • Khi đã chọn được tên miền phù hợp. Bước tiếp theo là đăng ký nó với nhà cung cấp hosting đã chọn. Thông thường có một số phạm vi giá cả. Và các gói hosting có sẵn sẽ cung cấp không gian web, lưu trữ dữ liệu và chi phí tên miền khác nhau. Nếu bạn đã quyết định WordPress làm CMS của mình. Nhà cung cấp sẽ kiểm soát tất cả các vấn đề về bảo trì kỹ thuật, bao gồm bảo trì máy chủ. Kể từ khi WordPress của CMS  là phổ biến nhất cho các trang blog. Nhiều nhà cung cấp cung cấp cho khách hàng của họ một giải pháp quản lý như thế này.

      3.Cài đặt CMS

 • WordPress không phải là lựa chọn bắt buộc duy nhất. Vì vậy bạn cần phải làm quen với các chương trình CMS khác nhau được cung cấp. Cùng với WordPress, Joomla !, Typo3 và Drupal là những hệ thống được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất. Bốn giải pháp mã nguồn mở này cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích mở rộng miễn phí. Và các cộng đồng mạng mạnh mẽ đang liên tục làm việc để phát triển hệ thống. Hãy So sánh CMS của chúng tôi cung cấp tổng quan và hướng dẫn để giúp bạn chọn hệ thống hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Một khi quyết định được đưa ra. CMS đơn giản chỉ cần cài đặt.
 1. Bắt đầu một blog
 • Như đã đề cập trước đó, WordPress, Joomla !, Typo3 và Drupal là các hệ thống mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là cài đặt CMS là miễn phí. Người dùng có quyền truy cập vào nhiều chủ đề miễn phí, plugin và các phần mở rộng khác. Cá nhân hóa một blog thực sự liên quan đến thiết kế và kiến thức về HTML.
 1. Blog có cấu trúc và kế hoạch
 • Bạn đã tạo blog. Bây giờ là lúc để viết một blog
 • Trước tiên, bạn nên xem xét cấu trúc chung của bạn. Và bạn cần có một kế hoạch cụ thể. Điều này sẽ bao gồm các cấu trúc cơ bản như danh mục, trang và thẻ.
 • Mỗi blog cần một chủ đề chính xác rõ ràng. Một blogger giỏi sẽ tìm ra một vị trí thích hợp. Hãy đưa ra ý kiến ​​chuyên gia của bạn để xây dựng lòng trung thành của độc giả. Và khuyến khích chia sẻ kinh nghiệm hơn nữa!

Con đường trở thành một blogger lớn không phải là dễ dàng. Theo dõi những bài viết tiếp theo. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách tìm một chủ đề thích hợp cho blog của bạn và tất cả các công cụ khác bạn cần để trở thành một chuyên gia viết blog.