5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những ai mới bước vào thế giới hosting. Việc nắm bắt tất cả các thuật ngữ và định nghĩa trong lĩnh vực này khá khó. Có thể khiến bạn tốn khá nhiều thời gian. Mặc dù có một số thuật ngữ khá đơn giản và bạn chỉ cần hiểu những định nghĩa đơn giản đó là đủ. Nhưng nếu không có kiến ​​thức đúng về ngành và sự hiểu biết sâu sắc về các định nghĩa. Bạn vẫn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi thông tin từ nhiều người khác nhau. Và có thể bỏ qua các tính năng bổ sung của hosting có thể mang lại lơi ích cho trang web của bạn.

Chúng ta hãy lấy tên miền làm ví dụ. Đặc biệt là trường hợp khi nói đến addon domain là gì? Chức năng hoạt động ra sao?

addon domain

Addon domain là gì?

  • Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho host của bạn. Và có thể dễ dàng được liên kết đến các tài khoản lưu trữ web thông qua bảng điều khiển được gọi là cPanel.
  • Hiểu đơn giản thì Addon Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 website trên cùng 1 host. Nhưng khác source web. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xây dựng rất nhiều trang web, địa chỉ email. Và địa chỉ bằng cách sử dụng một bảng điều khiển duy nhất dưới tên miền riêng biệt.

Có thể bạn sẽ tự hỏi: Lợi ích của addon domain là gì?

  • Vâng, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm chi phí hàng tháng nào cho nhiều tài khoản lưu trữ web

Addon domain làm việc như thế nào?

  • Addondomain rất dễ thiết lập. Nó tạo ra một thư mục con trong thư mục hiện tại mà về cơ bản là dành riêng cho một addon domain mới.
  • Khi addon domain được thiết lập, nó sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL có thể được sử dụng để truy cập thư mục mới:

Ví dụ :

Addondomain.primarydomain.com.vn

Addondomain.com.vn

Primarydomain.com.vn/addondomain

  • Thư mục mới sau đó có thể được sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới. Bạn không cần phải lo lắng vì nó sẽ không có bất kỳ tác động nào trên tên miền chính của bạn.
  • Bất cứ ai đang truy cập vào addon domain cũng đều không biết rằng đó là một miền bổ sung. Trên thực tế, nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập.

Tại sao bạn nên sử dụng addon domain?

  • Có hàng ngàn các chủ trang web hiện đang sử dụng các miền addon vì một vài lý do. Tuy nhiên, lý do chính để họ sử dụng nó là bởi vì nó giúp tạo ra nhiều trang web. Và dưới nhiều tên miền mà không gặp nhiều rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web. Điều này có thể giúp các trang web có thêt tiết kiệm thêm chi phí.

Cuối cùng, đây là một giải pháp hiệu quả về chi phí mà tất cả chủ sở hữu trang web cần phải xem xét