5/5 - (5 bình chọn)

Cần quan tâm tiêu chí khi quyết định thuê Hosting? Đối với cá nhân và doanh nghiệp xây dựng Website,  việc tìm một Web Hosting tốt cho Website của mình là điều thật sự cần thiết để vận hành Website. Vậy tiêu chí nào cần quan tâm, làm cơ sở để khi thuê Hosting cho Website? Hôm nay, tôi xin đưa ra các câu hỏi cũng như tiêu chí cần quan tâm trước khi quyết định lựa chọn việc thuê Hosting để giúp bạn phần nào lựa chọn việc thuê Hosting từ thuê Hosting giá rẻ đến thuê Hosting cao cấp đơn gian, tiết kiệm và hiệu quả hơn cũng như phù hợp với nhu cầu Website của bạn.

mua web hosting giá rẻ

Dung lượng lưu trữ (Disk Space)là gì?

Dung lượng lưu trữ là khoảng trống của ổ đĩa. Dung lượng để chỉ sức chứa của gói host được phân bổ cho tài khoản kế hoạch lưu trữ của bạn. Không gian  này được sử dụng để lưu trữ các tệp, nội dung, đồ họa, clip âm thanh, hình ảnh. Và tệp nhật ký và tất cả các tệp khác tạo thành trang web của bạn.

Mỗi gói hosting bạn chọn sẽ có dung lượng khác nhau  có thể là vài trăm MB, vài GB thậm chí vài TB. Hãy nhớ rằng điều này không được sử dụng cho sao lưu máy tính hoặc lưu trữ chung. Tất cả các tệp đều phải liên quan đến nội dung và chức năng của trang web của bạn.

Có băng thông không giới hạn không?

Băng thông là một thông số chỉ ra số lượng lưu lượng truy cập có thể được gửi đi qua lại từ trang web của bạn. Khi rất nhiều khách truy cập muốn kết nối với trang web của bạn cùng một lúc. Băng hạn chế là một vấn đề thực sự và cũng là yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người kinh doanh. Các nhà cung cấp tốt nhất hiện nay đều cung cấp băng thông không giới hạn

Có bảo đảm thời gian uptime 99,9% không?

Không có nhà cung cấp web hosting nào có thể đảm bảo 100% thời gian uptime. Nhưng nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể đáp ứng rất gần được 100%. Một phạm vi tiêu chuẩn trong ngành này bây giờ là 99,5%. Nhưng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ sẽ quảng cáo đảm bảo 99,9% thời gian uptime. Một số nhà cung cấp khác đảm bảo 99,99% thời gian hoạt động.

Tôi có được cài đặt miễn phí không?

Hiện tại, không có lý do gì để trả phí thiết lập cho bất kỳ nhà cung cấp và công ty quảng cáo vì  rằng họ cung cấp và  thiết lập miễn phí.

Tôi có thể lưu trữ các trang web không giới hạn không?

Điều này cho phép bạn lưu trữ các tên miền khác nhau trong một tài khoản lưu trữ. Với khả năng cũng thiết lập nhiều địa chỉ email từ những tên miền đó.

Hỗ trợ 24/7 luôn có sẵn không?

Một số dịch vụ lưu trữ không cho phép khách hàng gọi qua điện thoại và chỉ cung cấp email, Skype và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Kiểu hỗ trợ này thường không mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng  dịch vụ hỗ trọ luôn luôn sẵn có. Các công ty cho thuê hosting giá rẻ tốt nhất sẽ cung cấp hỗ trợ theo một số cách thông qua e-mail, live chat, các mẫu web trực tuyến, trò chuyện. Và gọi điện thoại trực tiếp hỗ trợ trực tiếp khi khách hàng có nhu cầu.

Control Panel được cung cấp như thế nào?

CPanel là bảng điều khiển hữu ích nhất để quản lý các trang web. Và được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ web hosting hàng đầu. Nếu bạn không thể tìm thấy nhiều thông tin về bộ công cụ đang được sử dụng bởi nhà cung cấp web hosting. Hãy xem xét lựa chọn nhà cung cấp khác. Nhiều nhà cung cấp hosting hiện nay cung cấp bảng điều khiển riêng của họ dựa trên các chức năng chung của cPanel.

Là kế hoạch lưu trữ giá cả phải chăng?

Khi đằn kí dịch vụ hosting cả năm trong trả trước. Hãy chắc chắn bạn đã  kiểm tra xem chi phí giảm giá ban đầu của kế hoạch lưu trữ là như nhau khi gia hạn tiếp theo vào những năm tới.

Hợp đồng có phát sinh chi phí ẩn?

Đọc các điều khoản và điều kiện của người dùng. Và không đăng ký bất cứ điều gì nếu bạn không biết các quy tắc và điều khoản của họ hoàn toàn. Nếu bạn thấy bất kỳ khoản phí bổ sung hoặc chi phí ẩn nào. Bỏ qua công ty khỏi danh sách nhà cung cấp hosting tiềm năng của bạn. Kiểm tra các khoản phí thiết lập và các điều khoản tên miền miễn phí.