5/5 - (2 bình chọn)

Backlink là một phần quan trọng trong chiến lược SEO. Sẽ có rất nhiều liên kết từ các nguồn khác nhau dẫn về. Nhưng, sẽ tốt hơn nếu tổng các link dẫn về thuộc các link đến từ trang web cùng chuyên ngành với website. Điều tốt nhất là các liên kết đến từ các trang web đáng tin cậy, không spam. Có liên quan đến ngành nghề và dịch vụ với website nhằm hướng đến độc giả.

Vậy, làm thế nào để tìm được các trang web liên quan? Câu hỏi trên sẽ mang đến một hướng giải quyết cho website được hoàn thiện hơn.

Khi thấy một liên kết của đối thủ cạnh tranh, đó cũng là cơ hội cho website của mình. Nếu đối thủ hoạt động cùng ngành nghề. Thì các liên kết trỏ đến website đối thủ phần lớn sẽ liên quan đến trang web của mình.

backlink

Backlink là một phần quan trọng trong chiến lược SEO

Sau đây là 8 cách để chúng ta tìm Backlink đối thủ:

  • Tìm danh sách nguồn lực bài đăng của đối thủ: có được nguồn danh sách này, bạn sẽ biết được những liên kết trỏ đến nào mà website của mình còn thiếu và bổ sung cho trang web của mình.
  • Tìm các trang web khách để đăng: các trang web của khách có liên quan (ví dụ mẹo vặt, …) kiểm tra xem bài viết nào đang là xu hướng trỏ đến website đối thủ, tìm kiếm là trỏ link dẫn về.
  • Tham gia diễn đàn: tham gia diễn đàn, đăng ký hoặc dẫn link từ diễn dàn về website. Đối thủ tham gia diễn đàn nào và chọn lọc diễn đàn có nội dung hữu ích, không quảng cáo hay spam. Đây cũng là cách xây dựng tính hiệu quả, tín nhiệm cho website nhằm tăng giá trị cho trang web.
  • Được liệt kê trong danh mục địa phương: điều này giúp mọi người tìm thấy dễ dàng.
  • Ý tưởng nội dung mới.
  • Tìm các liên kết liên quan đối thủ cạnh tranh.
  • Các trang web .edu để có được liên kết: tên miền .edu được xem là khó cung cấp , vì vậy chúng được cho là truyền nhiều liên kết hơn so với các tên miền khác, các liên kết được nhận từ tên miền .edu thường được coi là hữu ích cho website theo công cụ tìm kiếm đánh giá.
  • Lưu lượng từ các công ty thành viên: các công ty chi nhánh thường được nhận hoa hồng nên trỏ link về website chính. Đó là một cách để website thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web.

Kết luận:

Bên cạnh những công cụ tìm kiếm Backlink khác thì những cách trên cũng góp phần nào đó nhằm tìm kiếm  liên kết tiềm năng về website của mình để tăng lưu lượng truy cập và có lẽ sẽ thích hợp cho chúng ta đo lường và phân tích đối thủ cạnh tranh.