5/5 - (3 bình chọn)

Website chính là đại diện cho doanh nghiệp bạn trên thị trường internet.

Tuy nhiên yêu cầu trước hết chính là doanh nghiệp phải hiểu cách mà website hoạt động từ đó mới có thể xác định chính xác cho mình cơ sở và phương hướng phát triển thương hiệu doanh nghiệp về sau.

website hoạt động

Bước 1: Đăng ký tên miền (Domain):

Website được xem là một cửa hàng, nơi buôn bán và giao dịch thứ hai của doanh nghiệp. Để website hoạt động cũng sẽ có những yêu cầu tương tự như như một doanh nghiệp chính thức từ tên doanh nghiệp, địa chỉ, các yếu tố vật chất, hàng hóa và bảo quản hàng hóa…

 • Tên miền là tên gọi thay thế cho một IP gồm một dãy số khó nhớ. Nếu xem website như cửa hàng của doanh nghiệp thì tên miền chính là địa chỉ cửa hàng của doanh nghiệp đó.
 • Tên miền càng ngắn, càng dễ nhớ và liên quan trực tiếp đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng hơn
 • Việc đăng kí tên miền giờ đây trở nên rất dễ dàng bạn chỉ cần kiểm tra xem tên miền của mình đã được đăng kí hay chưa và liên hện trực tiếp với các nhà cung cấp để được tư vấn tốt hơn.

Bước 2: Đăng ký Hosting

 • Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài đặt Internet như FTP, www… không gian này lưu trữ tất cả dữ liệu của một website như hình ảnh, tập tin…
 • Hosting có hai hệ điều hành thông dụng là Linux sử dụng cho ngôn ngữ PHP và Windows sử dụng ngôn ngữ ASP, ASP.NET.
 • Nói một cách đơn giản Hosting được xem là trụ sở chính của doanh nghiệp và trụ sở đó lớn hay nhỏ là tùy vào mức chi phí mà bạn đầu tư.

Bước 3: Thiết kế Website

 • Khi bạn đã có một cửa hàng hoàn chỉnh gồm trụ sở và địa chỉ việc tiếp theo chính là thiết kế và trang trí, trưng bày hàng hóa sao cho bắt mắt và thể hiện được sự khác biệt sẽ dễ dàng thu hút người mua.
 • Mỗi một lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có giao diện website hoạt động khác nhau. Do đó bạn cần xác định chính xác mục đích của website, để dễ dàng tích hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng hơn.

Ví dụ : website hoạt động  về lĩnh vực bán quần áo thì bố cục website phải rõ ràng, hình ảnh về sản phẩm phải gây chú ý, màu sắc logo phối hợp đẹp mắt và vị trí các danh mục sản phẩm dễ tìm kiếm, cách thanh toán phải thật nhanh chóng…

 • Hoặc đơn giản hơn nếu bạn không chuyên về thiết kế website. Bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế website. Họ sẽ cung cấp và thiết kế theo yêu cầu bạn mong muốn.
 • Lưu ý chọn giao diện có thể tương thích với giao diện máy tính và cả điện thoại giúp website thân thiện hơn trong mắt khách hàng

Bước 4: Duy trì, quảng cáo website

 • Website hoạt động như một doanh nghiệp thật sự chính vì vậy cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư về cả quảng cáo, PR và các kế hoạch truyền thông, công cụ Seo để có thể tham gia trong cuộc cạnh tranh thứ hạng trên thị trường internet ngày càng phát triển hiện nay.
 • Để duy trì và phát triển bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên khi đã thành công bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng. Chi phí mà bạn bỏ ra là rất thấp và lượng khách hàng mà bạn tiếp cận được là không hề giới hạn.

Trên đây là khái quát những bước cơ bản mà bạn cần hiểu về website. Hãy chủ động tìm hiểu và tham khảo về những bài viết chuyên sâu hơn của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm và tìm ra được nhà cung cấp phù hợp nhất cho website của bạn.